Sau cuộc thi, Noo Phước Thịnh đã dành thời gian trả lời báo giới liên quan đến những đồn đoán về chuyện mua giải, được ban tổ chức ưu ái và dự định của anh sau khi rời The Remix.

Noo Phước Thịnh chia sẻ, trước đêm chung kết, anh nghe nhiều người dự đoán mình sẽ chiến thắng, nhưng đã bỏ qua mọi suy đoán để tập luyện hết mình và cố gắng hơn sau mỗi vòng thi.

“Tôi đã thở phào và vượt qua được cái mác “thí sinh chưa từng chiến thắng ở cuộc thi nào” khi đoạt ngôi vị cao nhất của Hòa âm ánh sáng. Tôi hiểu được rằng, khi cố gắng thì sẽ làm được điều mình muốn. Một ca sĩ không qua trường lớp nhưng nếu làm hết sức vẫn đạt được vị trí cao" – Noo Phước Thịnh chia sẻ.

Noo Phước Thịnh hạnh phúc khi đăng quang quán quân The Remix 2016. 

Giải đáp về việc đang là gương mặt đại diện của nhà tài trợ cuộc thi The Remix, nên được ban tổ chức ưu ái, Noo Phước Thịnh nói: Bản thân tôi chiến thắng tức là nhà tài trợ đã biết nhìn nhận và đầu tư đúng hướng. Còn việc có ưu ái hay không, mọi người nên nhìn lại ở mùa đầu của cuộc thi cũng có các ca sĩ của nhà tài trợ, tuy nhiên họ không giành được chiến thắng”. Anh mong khán giả hãy nhìn vào những cố gắng của toàn đội của anh trong suốt 11 tuần vừa qua. Anh và các thành viên đã phải miệt mài tập luyện để có thể tỏa sáng trên sân khấu và được ban giám khảo nhìn nhận.

Chia sẻ về "ẩn ý" khi chọn ca khúc “Tôi là một ngôi sao” để hát trong đêm chung kết, Noo Phước Thịnh cười và nói từ trước hay sau khi cuộc thi anh vẫn là ca sĩ được nhiều người yêu thích. Anh chọn bài hát này để hát đơn giản vì nó khẳng định con đường đi sau này của anh.

Về tin đồn, việc ca sĩ Hoàng Thùy Linh bất ngờ rút khỏi cuộc thi mang đến thuận lợi cho anh trong việc giành ngôi quán quân, Noo Phước Thịnh phủ nhận việc này. “Vì Linh có thi hay không thì tôi vẫn phải bỏ sức ra tập. Vắng Linh tôi cũng không giảm được áp lực đè lên vai. Tôi thi vì khán giả và chứng tỏ khả năng của bản thân mà thôi” – tân quán quân The Remix chia sẻ.

Về số tiền thưởng nhận được, Noo Phước Thịnh dự định sẽ trả cho các chi phí đã đầu tư trong tất cả các tuần, mà bản thân anh đã phải chịu lỗ từ tuần 1 cho đến tuần 11.

Anh cũng tiết lộ, sau cuộc thi The Remix - Hòa âm ánh sáng sẽ cho ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc. Mở đầu là sản phẩm mang tên “Team 07 The Remix” bao gồm 5 ca khúc được chọn lọc từ chương trình. Ngoài ra, ngày 12.4, Noo Phước Thịnh cũng sẽ cho ra mắt MV “Cause I love you” - ca khúc từng được trình diễn và yêu thích trong đêm chung kết.

Trước đó, trong suốt 11 tuần thể hiện trong The Remix, Noo Phước Thịnh đã có 3 liveshow giành được điểm số 40 trọn vẹn từ ban giám khảo, đồng thời cũng là đội thi có nhiều tuần đứng đầu bảng nhất ở cả hai mùa giải.

Clip một phần trình diễn của đội Noo Phước Thịnh trong The Remix: