Nhưng để có một tấm ảnh đơn mạnh mẽ giàu ý tưởng, đứng độc lập là rất khó, vì nó phải kể một câu chuyện hay biểu đạt một cảm xúc, một trạng thái đặc sắc và thú vị. Nhiếp ảnh đa dạng, muôn màu tha hồ thỏa mãn mọi nhu cầu cá nhân với đủ thể loại: Quảng cáo, kiến trúc, trừu tượng, tĩnh vật, phong cảnh, con người, cuộc sống hàng ngày, tài liệu, báo chí, mỹ thuật (Fine Art)…
Ngày nay, nhiều nhiếp ảnh gia muốn thử sức mình ở nhiều thể loại và ở đâu họ cũng gặt hái những thành công nhất định.
Với tôi, không hẳn là thử sức, mà luôn tìm kiếm sự đa dạng để không chán ghét chính mình. Thú vị ở thể loại này  dẫn đến cảm hứng với thể loại khác, và sự dẫn dắt này nhiều khi không kiểm soát nổi,  như vết dầu loang… Nó cũng như tôi nghe bạn rất chăm chú, nhưng  đó không phải là chăm chú vào câu chuyện bạn kể mà đôi khi từ một nhánh nhỏ trong câu chuyện đó đã gợi ý cho tôi một ý tưởng mới. Nhiều khi chả liên quan. Cũng như sự bế tắc (dead-lock) ý tưởng kéo dài làm đầu óc đông cứng để rồi một ý nghĩ chợt chạy ngang qua và sự hào hứng điên rồ trở lại. 

Tướng trận thời bình 

 

Huy chương vàng thể loại Chân dung  và Huy chương đồng thể loại Báo chí khu vực dành cho nhiếp ảnh chuyên nghiệp (Professional)  tại  cuộc thi ảnh  lớn nhất châu Âu “ Prix de la Photographie Paris”- Px3 (Pháp) . 31 giám khảo đều  là các chuyên gia danh tiếng nghệ thuật, báo chí -từ National Geographic, New York Times, Lucie Awards,  Paris Match.Truth, Sydney Morning Herald… Bộ ảnh này cũng từng đoạt giải tại cuộc thi ảnh lớn nhất hằng năm của CH Czech và triển lãm tại Prahague.

Hồi ức chiến trận

 

Đoạt giải ba thể loại Báo chí tại cuộc thi hằng năm - Pollux Awards của Liên hoan ảnh toàn cầu Anh (Worldwide Gala Photography Awards).

Tham sân si 

đoạt giải nhì thể loại Fine Art - Portrait (Mỹ thuật - Chân dung) trong cuộc thi ảnh Moscow International Foto Awards. Tiêu chí chấm giải: Độc đáo, sáng tạo và ấn tượng , chấm  bởi 11 chuyên gia hàng đầu về nhiếp ảnh là giám tuyển, giám đốc sáng tạo các bảo tàng lớn ở Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Đức. 
 

Đạo và Đời 

Đây là loạt ảnh nằm trong series “Đạo và Đời” đăng trên tạp chí 43mm (New Zealand) cùng tiểu sử tác giả - phần thưởng  khi tôi nhận giải nhì cuộc thi ảnh “Tình yêu, tình bạn và nụ cười”.