Nghệ sĩ kịch câm Phạm Tiến Dũng, anh trai kết nghĩa của nhạc sĩ Trần Lập cho biết, lễ truy điệu rocker Trần Lập sẽ diễn ra vào 7h đến 9h sáng ngày 23.3 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội). Sau đó, thi hài của anh sẽ được an táng vào hồi 15 giờ cùng ngày tại Công viên Nghĩa Trang Thiên Đức - Huyện Phù Ninh - Tỉnh Phú Thọ.

Cũng theo nghệ sĩ Phạm Tiến Dũng, việc an táng tại quê nhà Nam Định là nguyện vọng của Trần Lập lúc anh còn sống.

Sự ra đi của ca sĩ Trần Lập gây bàng hoàng, xót thương cho đông đảo khán giả và nghệ sĩ. Những ngày điều trị ung thư, nam ca sĩ luôn tỏ ra mạnh mẽ, kiên cường đối đầu với căn bệnh. Nhiều người thậm chí nghĩ rằng anh sẽ vượt qua. Ca sĩ Bảo Anh - học trò của Trần Lập tại cuộc thi The Voice 2012 - chia sẻ cô còn đang cùng bạn bè bàn bạc mời anh hát trong một lễ trao giải âm nhạc. Đến khi nhận được tin anh mất, Bảo Anh thấy "đất trời như sụp đổ". Bảo Anh cho biết cô và nhiều thí sinh trong đội như Thảo Nguyên, Quốc Dũng "sẽ ra thủ đô để nhìn mặt thầy lần cuối".

Mới đây, Bộ VHTTDL đã quyết định phối hợp cùng Hội Nhạc sĩ Việt Nam trao kỷ niệm chương cho nhạc sĩ kiêm ca sĩ Trần Lập vì những đóng góp của anh cho rock Việt và âm nhạc Việt Nam.