Trên trang cá nhân, Nguyễn Thị Thành vừa chia sẻ đoạn video cô giới thiệu hình ảnh tại cuộc thi Miss Eco International 2017, dự kiến diễn ra từ ngày 1-14.4 tại Ai Cập. Hiện đoạn clip này cũng đã xuất hiện trên fanpage của cuộc thi.

Chiều 29.3, thông tin Nguyễn Thị Thành dự thi Miss Eco International 2017 đã được phía quản lý của cô xác nhận.

Trước những thông tin mà báo chí phản ánh về việc Nguyễn Thị Thành dù vừa bị tước danh hiệu Á hậu cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 mà vẫn là đại diện của Việt Nam tham dự một cuộc thi nhan sắc quốc tế, ông Nguyễn Đăng Chương – Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn – khẳng định: Nguyễn Thị Thành đã làm trái luật và Cục sẽ đưa ra hình thức xử phạt thật nặng.

Nguyễn Thị Thành không được Cục NTBD cấp phép để đại diện Việt Nam dự thi đấu trường nhan sắc quốc tế nhưng cô đã "phớt lờ" và tự ý đi thi.

Đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho hay, trước đó có một đơn vị gặp Cục để xin phép cho Nguyễn Thị Thành tham dự cuộc thi Hoa hậu Du lịch sinh thái Quốc tế 2017, nhưng Cục không đồng ý cấp phép vì Nguyễn Thị Thành không đạt danh hiệu chính tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu trong nước.

Đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng cho biết, sau khi xác minh, nếu thông tin Nguyễn Thị Thành sang Ai Cập tham gia cuộc thi Miss Eco International 2017 là thật, Cục Nghệ thuật Biểu diễn sẽ căn cứ theo Nghị định số 158 đã ban hành để đưa ra khung tiền phạt. Có thể Nguyễn Thị Thành sẽ không được phép tham gia bất kỳ sự kiện biểu diễn nào trên lãnh thổ Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Đăng Chương, trong vụ việc này sẽ không chỉ có Nguyễn Thị Thành mà Cục cũng sẽ xem xét xử lý các đơn vị liên quan, khi biết rõ quy định của pháp luật mà vẫn cố tình cử Nguyễn Thị Thành đi thi hoa hậu "chui".

Nguyễn Thị Thành sinh năm 1996, quê Bắc Ninh. Năm 2016, cô từng gây ồn ào tại Hoa hậu Việt Nam khi tố ban tổ chức xử ép, buộc cô phải rời khỏi cuộc thi vì cô thẩm mỹ hàm răng do bị tai nạn. Ban tổ chức sau đó đưa ra bằng chứng cho rằng thí sinh nói dối.

Mới đây, người đẹp này đã bị Cục Nghệ thuật Biểu diễn thu hồi lại danh hiệu Á khôi 1 Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 cũng vì lý do đã thẩm mỹ, chỉnh sửa răng.