Với khát vọng của những người làm chương trình, trong chuỗi “Vàng son một thuở”, “Tuyệt phẩm Bolero” như một câu chuyện dẫn giải về Bolero trong thời “hội chứng Bolero", làm sao cho khán giả hiểu đây vẫn là thể loại nhạc sang trọng, hút hồn hầu hết các tác giả đình đám nhất của Việt Nam. 

Câu chuyện về Bolero dần dần được hé mở, được trao gửi đến khán giả bằng nhiều sáng tác khá bất ngờ mà khán giả không nghĩ đó là Bolero như “Hương thầm” (Vũ Hoàng), “Xóm đêm” (Phạm Đình Chương)…

Hạ Vân và  Chế Phong trong đêm nhạc 

Trong đêm nhạc, ngoài sự xuất hiện của "Nhạn trắng Gò Công" Phương Dung và Ngọc Sơn, hai tên tuổi lớn của dòng nhạc này, hầu hết là các gương mặt trẻ còn lạ lẫm với khán giả Hà Nội như Trần Lâm, Lê Trinh, Hạ Vân, Bách Nguyễn. 

Tuy nhiên, phần trình bày của họ đều gây được những ấn tượng nhất định với người nghe. Các tiết mục trong chương trình được dàn dựng công phu theo kiểu nhạc kịch Broadway khiến khán giả thêm nhiều hứng thú, và dễ chìm đắm vào không gian Bolero một thời đầy lưu luyến nhớ nhung.

 Ca sĩ Ngọc Châm

Gần 70 tuổi, “Nhạn trắng Gò Công” Phương Dung cũng đã lâu mới xuất hiện trên sân khấu thủ đô với giọng hát khoẻ và trẻ khiến khán giả kinh ngạc. Bà thể hiện các tác phẩm nổi tiếng "Chuyến tàu hoàng hôn", "Hoa nở về đêm", "Chuyến đò không em", "Nỗi buồn gác trọ"… Phương Dung chia sẻ, bà tự hào là một trong những người đầu tiên hát thể loại nhạc Bolero và bà xin gọi đây là “dòng nhạc huyền thoại”.

Bà nói, bà là cánh chim như biệt hiệu “Nhạn trắng Gò Công”, biệt hiệu mà một người nhạc sĩ quý mến đã đặt cho cô ca sĩ nhỏ Tiền Giang luôn mặc áo trắng khi đi hát, mong manh, xinh đẹp như cánh nhạn Tiền Giang. Cánh chim luôn phải trở về với tổ, bà gần đây thường xuyên về Việt Nam hát bởi “tôi là người Việt Nam”, luôn khao khát trở về để hát cho khán giả quê hương mình.

 "Nhạn trắng Gò Công" Phương Dung

Nếu bolero thường làm khán giả chìm lắng vào những khung trời suy tư của âm nhạc, thì sự xuất hiện của nam ca sĩ Ngọc Sơn với giọng hát như chưa hề già đi đã làm khán giả Hà Nội phấn khích với các bản Bolero được… remix sôi động hơn. Giọng hát có thể coi là “có một không hai” của “ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn thật bất ngờ khi được khán giả yêu đến thế.

Phần lớn khán giả đêm nhạc đều ở tuổi trung niên, nhưng nhiều bài hát của Ngọc Sơn họ đều thuộc lòng và hát vang cùng anh, còn yêu cầu anh hát rất nhiều ca khúc nổi tiếng của anh. Có lẽ vì tình cảm ấy mà anh vừa hát vừa rưng rưng nước mắt xúc động nghẹn ngào.

Ca sĩ Ngọc Sơn

Theo ban tổ chức, “Tuyệt phẩm Bolero” là thí điểm thành công để tìm kiếm những khán giả chung thuỷ, yêu thích âm nhạc thật sự. Tiếp theo sẽ là những “Tuyệt phẩm Bolero 1,2,3…” bởi kho tàng nhạc Bolero vô cùng tự hào của nhạc Việt còn rất nhiều những tuyệt phẩm khiến người nghe đắm say.