Trong phim, Ngọc Lan vào vai Yến Nhi - cô chị cả hiền lành, xinh đẹp, hy sinh tất cả cho em gái Yến Vân (Lan Phương). Nhưng đôi khi cần, cô cũng rất quyết liệt để bảo vệ hạnh phúc và những người thân yêu.

Ngọc Lan chia sẻ “Nó là con tôi” là một kịch bản khá nổi tiếng về tình mẫu tử, được chuyển thể từ cải lương nổi tiếng  của cố soạn giả Hà Triều – Hoa Phượng. "Điều này khiến tôi cảm thấy rất hứng thú từ khi mới đọc kịch bản. Yến Nhi là một vai diễn phức tạp hơn, gai góc, có chiều sâu tâm lý không hề kém cạnh nhân vật Thủy trong “Mặn hơn muối”…”.

Trailer phim "Nó là con tôi":


Một điều đặc biệt,  với phim “Nó là con tôi”, Ngọc Lan và ông xã Thanh Bình lần đầu tiên sóng đôi trên màn ảnh. Thanh Bình vào vai người lính biển Sanh Tùng, đem lòng yêu thương cô gái sống chung nhà Yến Nhi. Khi biết cô vướng vào lao lý, anh vẫn sát cánh và được đền bù bằng tình yêu của cô. 

Được biết, vai diễn được đo ni đóng giày cho Thanh Bình với hình tượng “soái ca”, sống lý tưởng, hoài bão cùng tình yêu sâu đậm dành cho Ngọc Lan… Phim có sự tham giả diễn xuất rất đáng khen ngợi của Lan Phương trong vai Yến Vân – em của Yến Nhi.

Lan Phương xuất sắc vào vai Yến Vân trong phim

Tác phẩm “Nó là con tôi” được biết đến là tác phẩm kinh điển của Hà Triều - Hoa Phượng, bối cảnh chỉ trong gia đình hai chị em nhưng không khỏi khiến khán giả phải giật mình nhìn lại vì thấy bóng dáng mình ở đâu đó. Biên kịch Vũ Thị Thanh Hương, tác giả chuyển thể “Nó là con tôi” thành kịch bản phim nhìn nhận, cô chuyển từ kịch sang phim thuận lợi ở điểm có sẵn nền kịch bản chặt chẽ, lời thoại sâu sắc, tâm lý nhân vật rõ nét. Ngoài ra, cô cũng chắt lọc những giá trị cốt lõi, nhân văn của nguyên tác để đưa vào kịch bản mới này.

Thanh Bình vào vai người đàn ông rộng lượng

Riêng với đạo diễn Lê Lộc, anh chia sẻ khi thực hiện bộ phim, anh đã chuyển hướng cho tác phẩm nhẹ nhàng hơn chứ không đi theo hướng quá bi kịch, một vài yếu tố hài hước được thêm thắt nhưng vẫn giữ xung đột ở cuối phim.

Có thể nói, “Nó là con tôi” bi hài, nhẹ nhàng nhưng vẫn lấy nước mắt của khán giả.