Ngày 21.3, các ca sĩ như Phương Thanh, Minh Quân, Tô Minh Thắng, nhóm OPlus, MC Anh Tuấn, Phan Anh, Quang Minh… và đặc biệt là vợ và con gái của ca sĩ Trần Lập – chị Mai Hoa và cháu Minh Tú - có buổi thu âm một trong những sáng tác nổi tiếng nhất của ban nhạc Bức Tường: ca khúc “Đường đến ngày vinh quang”.

Sau đó, các các "Táo quân": Xuân Bắc, Tự Long, Chí Trung, Quang Thắng cũng hòa giọng trong ca khúc của thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường.

Các nghệ sĩ Tự Long, Xuân Bắc tham gia ghi hình và thu âm MV "Đường đến ngày vinh quang". 
 

Sau buổi thu âm dành cho gia đình và giới nghệ sĩ, chiều 22.3, hàng trăm khán giả đã tham gia ghi hình cho MV Đường đến ngày vinh quang tại Nhà thi đấu Tây Hồ.

Bản thu của ca khúc dự kiến được phát trong chương trình Bữa trưa vui vẻ của VTV vào 25.3 với chủ đề Chung tay thắp lửa để tưởng nhớ nhạc sĩ tài hoa Trần Lập.

Khán giả ghi hình cho MV "Đường đến ngày vinh quang" để tưởng nhớ Trần Lập. 

Tại TPHCM, một đêm nhạc quy tụ đông đảo các ban nhạc rock, các ca sĩ nhằm mục đích tưởng nhớ Trần Lập diễn ra vào tối 25.3 tại Acoustic Bar có sự góp mặt của nhiều gạo cội của rock Việt: ban nhạc Microwave, Black Infinity, Bụi Gió, Oringchains, Bụi Gió, Acoustic Band, ca sĩ Phạm Anh Khoa, Hải Bột, Lê Tích Kỳ…

Chương trình còn có sự tham gia của những thành viên thuộc đội của Trần Lập khi anh đảm nhiệm vai trò huấn luyện viên của chương trình Giọng hát Việt mùa đầu tiên gồm Bảo Anh, Quốc Dũng, Kiên Giang, Hà Văn Đông, Thảo Nguyên, Kim Loan, Nguyễn Văn Thắng, Huỳnh Anh Tuấn. Được biết, 50% tổng số tiền thu được từ đêm nhạc này được gửi đến gia đình Trần Lập.

Clip "Đường đến ngày vinh quang" của Trần Lập: