Các nghệ sĩ điện ảnh Việt Nam cũng tích cực đi xem phim hơn hẳn các kỳ liên hoan trước. Ngoài đạo diễn Hữu Phần luôn là người “chăm chỉ” thì các đạo diễn khác như Nhuệ Giang, Lê Đức Tiến, Đỗ Minh Tuấn... cũng tranh thủ LHP để chọn xem những phim ưa thích.

 Đoàn điện ảnh ASEAN dự Haniff 2016. Ảnh: V.V

Tiếc là phòng chiếu phim ngắn quá ít khán giả, có lẽ tâm lý người xem Việt vẫn thích phim dài hơn. Chiều 2.11, trong khi phòng chiếu phim “Gia đình” (Philippines) đông cứng thì phòng bên cạnh chiếu phim ngắn lại vắng, dù các phim xem thú vị, có khi là tình cha con như “Chồi non” (Sibol - Philippines) hay câu chuyện xung đột thế hệ, truyền thống và hiện đại “Agus và Agus” (Agus and Agus - Indonesia…

Tiêu điểm ngày thứ hai là sự chờ đợi bộ phim huyền thoại “Đông Dương” (Indochine) được tái hiện với phiên bản 4K và cuộc giao lưu ngắn của đạo diễn Regis Wargnier và nữ diễn viên huyền thoại của điện ảnh Pháp Catherine Deneuve tại Trung tâm chiếu phim quốc gia và buổi chiếu phim ngoài trời kết hợp trình diễn thời trang Ý - Việt diễn ra tại vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ.