Là một trong những nhân vật xuất hiện tương đối dày đặc trên phương tiện truyền thông trong năm 2013, Nathan Lee vẫn khá im hơi lặng tiếng với những dự án âm nhạc của mình. Hầu như nam ca sĩ không có một sản phẩm mới nào, ngoại trừ single Xinh hay Uncommitted là một ca khúc của Junsu nhóm JYJ vừa được anh tung ra. 

Từ khi xuất hiện trong showbiz Nathan Lee cũng chưa khẳng định mình được đào tạo bài bản về thanh nhạc, chỉ là bước ra khỏi lớp áo “người mẫu đi hát”. Anh cùng bạn diễn là siêu mẫu Ngọc Oanh chỉ dừng lại ở bán kết chương trình Cặp đôi hoàn hảo 2013. Thế nên việc anh có mặt trong danh sách những nghệ sĩ tham gia tại Popstar to OperaStar – Chinh phục đỉnh cao, được xem như là gương mặt “lép vế” nhất về cả giọng hát cũng như kỹ thuật thanh nhạc.

Nathan Lee chia sẻ: “Khán giả cứ chờ xem những màn trình diễn của tôi và xem một người “tay ngang” như tôi có thể làm được những gì tại cuộc thi đẳng cấp về kỹ thuật thanh nhạc này nhé!”

Bản cover của anh hiện nhận được rất nhiều lời khen từ khán giả và đạt số lượng nghe ‘’khủng’’, nhưng vẫn không phải là sản phẩm âm nhạc của riêng anh. 
Trong năm 2013, Nathan Lee “lùi dần” về hậu trường khi chỉ âm thầm hỗ trợ cho người chị thân thiết là Thu Minh bằng việc sáng tác, viết lời các ca khúc hit.  
Bên cạnh đó anh xuất hiện trên truyền thông với vai trò giám khảo hay khách mời ở một số chương trình truyền hình thực tế, và “làm mưa làm gió” khi xuất hiện trở lại trong vai trò cũ “người mẫu” trong chương trình Ngôi sao thiết kế Việt Nam gần đây. 
Sở hữu một chất giọng ấm áp, tình cảm nhưng hầu như những ca khúc do Nathan Lee thể hiện vẫn chỉ là những bản tình ca lãng mạn, nhẹ nhàng không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật.  
Khá nhiều người đã đặt nghi vấn về khả năng hát nhạc cổ điển của Nathan Lee khi mà anh chưa từng thể hiện dòng nhạc này trên sân khấu.