Trang web uy tín về các cuộc thi sắc đẹp Missosology vừa công bố danh sách những ứng viên nổi bật nhất Hoa hậu Trái đất 2016, sau một tuần cuộc thi khởi động tại Philippines. 

Theo bảng xếp hạng này, đại diện Ecuador được dự đoán nhiều khả năng sẽ giành chiến thắng, tiếp sau là các đại diện của Nga, Venezuela, Mỹ, Đan Mạch, Colombia và Úc. Đại diện Việt Nam - Nguyễn Thị Lệ Nam Em được xếp thứ 8 trong danh sách top 10 ứng viên nổi bật nhất.

Nam Em được Missosology dự đoán vào top 8 chung cuộc. Trước khi đến Philippines, danh sách top 15 của trang này chưa có Nam Em. 

Bên cạnh đó, BTC cuộc thi Miss Earth đã chính thức tung video clip giới thiệu về các hoạt động môi trường của thí sinh các nước tham gia cuộc thi. Video clip của đại diện Việt Nam nhận được sự quan tâm và bày tỏ tình cảm của khán giả khắp nơi khi cô kể về hành trình bảo vệ môi trường và rạn san hô tại đảo Nam Du (tỉnh Kiên Giang). Cô hi vọng dự án ở Nam Du sẽ thực sự mang tính thiết thực và được nhân rộng ra khắp nơi để cả Việt Nam cùng chung tay xây dựng môi trường sống tốt hơn.

Bên cạnh đó, Nam Em cũng tiết lộ cô đã mang theo hơn 100 cây quạt có kèm thông điệp không vứt rác xuống biển để tặng các thí sinh Miss Earth 2016. Người đẹp đại diện Việt Nam hi vọng sẽ không chỉ có người Việt Nam mà bạn bè khắp năm châu sẽ cùng bảo vệ mái nhà chung của con người.

Nam Em chia sẻ những hoạt động môi trường được thực hiện mang tính chiều sâu, không đơn thuần là lời tuyên truyền mà có cả những biện pháp hành động cụ thể 

Đại diện Việt Nam nhận được rất nhiều sự ủng hộ của khán giả trong nước và quốc tế trước những hoạt động tích cực và đóng góp không ngừng của cô. Nam Em được xem là nhân tố bí ẩn và thú vị của cuộc thi năm nay với phần thể hiện khá tốt trong ngày chụp hình và ghi hình với áo tắm trước đó. 

Sau 1 tuần thể hiện, các cô gái xinh đẹp đã tham gia khá nhiều hoạt động như chụp hình, ghi hình trong trang phục áo tắm để kêu gọi cộng đồng quan tâm tới việc bảo vệ môi trường; dự tiệc gặp mặt với truyền thông; trình diễn trang phục dạ hội. Cho tới thời điểm này, những gương mặt sáng giá của cuộc thi bắt đầu lộ diện.

Clip quảng bá bảo vệ môi trường san hô biển Nam Em mang đến Miss Earth 2016: