10 giọng ca đến từ  2 đội Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Tâm đã “xuất quân” và mang đến nhiều tiết mục trình diễn đặc sắc  trong liveshow 4 Giọng hát Việt 2015.

5 màu sắc, cá tính trong đội của Huấn luyện viên Mỹ Tâm đã gửi tới những phần thi với nhiều cung bậc cảm xúc: Bảo Uyên ngọt ngào trong bản mash up Nhé anh, Giấc mơ tình yêu; Đào Ngọc Sang sâu lắng với Nếu như; Vân Anh da diết với “Buồn, Đức Phúc thì dạt dào cảm xúc với Hello và một Thu Thủy cá tính, quyến rũ trong  “Feeling good”.

Giọng ca 16 tuổi Bảo Uyên được Mỹ Tâm đặt nhiều kỳ vọng. 

Còn với 5 nữ học trò của đội Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng đã có sự bùng cháy và bứt phá mạnh mẽ,  Phượng Vũ “quậy” hết mình với “Vệt nắng cuối trời”, Thùy Linh đáng yêu trong “Rung động”, Tố Ny lôi cuốn với “Lạc”, Bảo Trâm mới lạ với sự sôi động, cuồng nhiệt cùng I still loving you, Vicky Nhung da diết với “Tìm”.

Bảo Trâm trong đội Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục mang đến phần trình diễn bùng nổ trong liveshow 4. 

Bên cạnh những màn trình diễn hấp dẫn thì sự tung hứng của các huấn luyện viên tiếp cũng là điểm nhấn trong liveshow 4. Sau lần bị chê “hồn nhiên một cách vô duyên” khi cười lớn sau phần trình diễn của thí sinh Nguyễn Đức Phúc trong liveshow 2, Mỹ Tâm đã tiết chế cảm xúc và có những lời thú nhận chân thành sau khi thí sinh này trình diễn xong ca khúc Hello.

Clip trình diễn của Bảo Trâm đội Đàm Vĩnh Hưng:

 

 “Chị tính cười mà không dám cười nữa vì sợ bị nói là vô duyên. Nhưng em cứ thoải mái thể hiện đúng với con người của mình. Trong mắt chị, em tự nhiên một cách có duyên, còn chị vô duyên một cách tự nhiên”- lời thú nhận và động viên của Mỹ Tâm dành cho học trò tự tin hơn khi trình diễn trên sân khấu. Bên cạnh đó, phát ngôn “Hà Nội không được vội, Hải  Phòng không lòng vòng còn Đà Nẵng phải nói thẳng” của “Họa mu tóc nâu” cũng khiến các đồng nghiệp và khán giả phải bật cười thích thú.

 Rất vui tính và dí dỏm trên ghế nóng, tuy nhiên trong giây phút phải lựa chọn người đi – kẻ ở giữa hai học trò Thu Thủy và Đào Ngọc Sang, nữ ca sĩ không giấu được sự xúc động. Mỹ Tâm gặp nhiều khó khăn để đưa ra quyết định, cô còn mượn mắt kính của Mr. Đàm để che đi đôi mắt ngấn lệ của mình.

Tuy vậy, dù rất hài hước, vui tính trên ghế nóng, nhưng khi vào giây phút phải đưa ra quyết định loại học trò, Mỹ Tâm đã vô cùng bối rối. Chị cũng thổ lộ thấy vô cùng khó khăn khi đưa ra quyết định chọn ai ở lại ai phải dừng bước.

Thu Thủy ở đội Mỹ Tâm là thí sinh thiếu may mắn khi phải nói lời chia tay chương trình sau liveshow 4. 

Thu Thủy và Đào Ngọc Sang là hai giọng ca có số lượng tin nhắn bình chọn thấp nhất từ khán giả và Mỹ Tâm đã quyết định giữ lại Ngọc Sang vì chàng trai này sở hữu giọng hát đẹp và làm rung động trái tim của chị. Thu Thủy dù rất đa tài, thể hiện được nhiều dòng nhạc khác nhau nhưng đã không may mắn khi phải dừng bước sau liveshow 4.

Còn đội HLV Đàm Vĩnh Hưng, cô gái tóc xù Thùy Linh đã phải dừng bước. Trong liveshow 4, học trò Mr Đàm thể hiện bản hit của Hoàng Thùy Linh – Rung động. Cô đã mang đến sự trẻ trung và đáng yêu, với bản phối mới , mộc mạc trong phần đầu và sôi động, bùng cháy trong phần sau.

Thùy Linh xúc động nói lời tạm biệt các huấn luyện viên và thí sinh trong đội. 

Đàm Vĩnh Hưng đã hết lời khen ngợi phần trình diễn của học trò và anh còn chấm điểm 10 cho phần trình diễn này, cũng như bày tỏ niềm tự hào về Thùy Linh. Nhưng so với 4 giọng ca cá tính và có khả năng làm chủ sân khấu như  Vicky Nhung, Phượng Vũ, Tố Ny và Bảo Trâm, thì Thùy Linh lại có phần thiệt thòi và không được kỳ vọng quá lớn để có thể đi chặng đường dài sắp tới.