Tối 16.8, Mỹ Tâm đã khiến tất cả các khán giả tại trường quay cũng nhưng đang xem truyền hình bất ngờ trước câu nói có ngụ ý khen ngợi Hồ Ngọc Hà. Đây là lần đầu tiên Mỹ Tâm khen đồng nghiệp, vì trước đó, từng có những tin đồn hai nữ ca sĩ có lượng fan hàng đầu của Vpop hiện nay có những hiềm khích. Nhất là sau năm 2012, khi giải thưởng "HTV Award" mà Hồ Ngọc Hà giành chiến thắng. Trước đó, giải này được dự đoán phần lớn phần trăm sẽ thuộc về Mỹ Tâm, thậm chí rất nhiều fan của cô đã tham dự buổi lễ hôm đó để cổ vũ cho thần tượng.

 Thu Thủy vừa hát vừa khoe vũ đạo nóng bỏng.

Khơi nguồn cho câu khen ngợi của Mỹ Tâm là phần trình diễn sôi động, nóng bỏng của thí sinh Thu Thủy trong đội của HLV Tuấn Hưng. Thu Thủy lần đầu kết hợp vũ đạo trong bản mashup Genie In The Bottle – Buông tay. Dù phải di chuyển khắp sân khấu giao lưu khán giả, cũng như liên tục thể hiện các động tác nhảy múa, nhưng Thu Thủy vẫn giữ được cột hơi và hoàn thành xuất sắc phần trình diễn của mình.

Mở đầu phần nhận xét, Đàm Vĩnh Hưng hết lời khen ngợi học trong của Tuấn Hưng, khi vừa hát hay vừa nhảy đẹp. Lập tức, Mỹ Tâm tiếp lời nam đồng nghiệp: “Giống Hồ Ngọc Hà”.  Lời ngụ ý này của Mỹ Tâm đã khiến khán giả thích thú, cũng như khiến không khí trường quay như vỡ òa vì khán giả có thể hiểu rằng đây như một ngụ ý khen ngợi của Mỹ Tâm dành cho "nữ hoàng giải trí".

Clip Thu Thủy hát Genie In The Bottle – Buông tay:


Liveshow 5 Giọng hát Việt cũng mang đến nhiều cảm xúc, cùng những màn trình diễn ấn tượng của các thí sinh. Yến Lê là điểm nhấn của đêm thi vì đã thể hiện rất tốt ca khúc mà cô tự sáng tác, kể về người cha quá cố của mình. Cô khiến HLV Thu Phương xúc động, mắt rưng rưng. Yến Lê cũng được đánh giá là một thí sinh xuất sắc nhất trong đội Tuấn Hưng.

Còn trong đội Thu Phương, ca nương Kiều Anh vẫn giữ phong độ và thuyết phục HLV và khán giả bằng giọng ca trong trẻo, ma mị của mình. Kiều Anh được đặt hàng sáng tác phù hợp với thế mạnh của mình là Độc ẩm. Tiết mục đậm chất nghệ thuật của Kiều Anh nhận nhiều lời khen từ huấn luyện viên.
Hoàng Dũng thể hiện ca khúc “Đường đêm” tự sáng tác đã thu hút được tất cả khán giả và cả huấn luyện viên. Đàm Vĩnh Hưng cho rằng Hoàng Dũng sẽ là thí sinh đi sâu hơn vào các vòng trong nhờ tài năng của mình.
"Cô gái trốn trong tủ để hát" chọn sáng tác của Phạm Toàn Thắng – Chạy. Ca khúc được Phùng Khánh Linh thể hiện rất góc cạnh, khoe chất giọng đẹp, có chất khàn và quãng giọng rộng.

Trong liveshow 5, Quang Đăng trong đội Tuấn Hưng đã nói lời chia tay chương trình. Anh cũng khiến HLV của mình bực tức khi tự ý đưa ra quyết định dừng cuộc chơi. 
 Anh Duy trong đội Thu Phương dù rất xuất sắc, nhưng cũng đành phải dừng bước trong sự tiếc nuối của khán giả và HLV.