Tối 10.5, Giọng hát Việt mùa ba lại tiếp tục hành trình của mình với mùa thi thứ ba, mở màn cùng 11 giọng ca đặc sắc trong tập 1 vòng Giấu mặt. Trong đêm thi đầu tiên này, 11 thí sinh đã thể hiện các cá tính đầy ấn tượng với các dòng nhạc: Rock, Pop, Jazz, RnB, Trữ tình…

Mỗi thí sinh là một ấn tượng và không ít người trong số họ đã khiến các Huấn luyện viên phải rất vất vả mới đưa được về đội của mình.

Cô gái đến từ Ninh Bình tháo giày hát trên sân khấu The Voice 

Trong đó nổi lên gương mặt mới – thí sinh Phạm Thị Vân Anh đến từ Ninh Bình. Hiện cô là sinh viên của Đại học Thăng Long (Hà Nội). Trình diễn ca khúc ‘All By Myseft”, Vân Anh đã khiến khán giả say sưa nghe cô hát đến nốt cuối cùng, với cách nhấn nhá và nhả chữ rất riêng. Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng và Thu Phương đã hoàn toàn bị giọng ca mới này “mê hoặc” và đưa ra đủ cách để có được giọng ca nội lực này.

Clip Vân Anh trình diễn trên sân khấu The Voice:

Các giám khảo đã phải đưa ra đủ chiêu để "dụ" Vân Anh về đội của mình. 

Ca sĩ Mỹ Tâm đã không ngần ngại cho rằng Vân Anh chính là quán quân của mùa giải năm nay.  “Chị là người bấm chọn em cuối cùng vì chị muốn tận hưởng những nốt cuối cùng của em. Chị không muốn bận tâm gương mặt hay dáng hình của em, chị chỉ quan tâm giọng hát của em như thế nào. Và em về với đội chị là tuyệt vời nhất vì chị rất hiểu giọng của em. Giọng em cao, vang và dày và không phải ai cũng làm được điều đó. Nếu em về đội của chị, chị chỉ làm cho em một điều thôi: Là quán quân của chương trình này”.

Vân Anh đã chọn Mỹ Tâm vì cô đã hâm mộ "Họa mi tóc nâu" từ bé. 

Lời khẳng định này của Mỹ Tâm đã vấp phải sự phản đối của Đàm Vĩnh Hưng vì anh cho rằng “đường dài mới biết ngựa hay”, nhưng Mỹ Tâm khẳng định mình không hề nói xạo. Với tài thuyết phục và sức “hấp dẫn” từ trước, Mỹ Tâm đã có được giọng ca này. Điệu cười hả hê, sảng khoái của cô trong giây phút Vân Anh chọn về đội của mình khiến khán giả ồ lên thích thú.