Ca sĩ Minh Quân và MC Trần Quang Minh đã ra "tâm thư" kêu gọi giới nghệ sĩ và tất cả người dân Việt Nam tham gia dự án âm nhạc cộng đồng lớn nhất từ trước đến nay để hướng về Biển Đông.

Trên trang cá nhân, Minh Quân "trưng cầu dân ý" về dự án âm nhạc này: "Nghệ sĩ Việt Nam có nên làm 1 dự án âm nhạc cực "khủng" về chủ quyền biển đảo để đáp trả động thái tuyên truyền của các nghệ sĩ Trung Quốc không nhỉ? Anh chị em nhà mình ơi! Mọi người cho xin ý kiến nhé!".

 Minh Quân chia sẻ về dự án trên trang cá nhân

Ngay sau khi được đăng tải, lời kêu gọi đã nhận được sự ủng hộ của cộng đồng mạng cùng các nghệ sĩViệt. "Ngay và luôn anh ơi"; "Chung tay luôn"; "Ủng hộ nhiệt tình luôn", "Chia sẻ luôn, hưởng ứng liền"... là những tình cảm mà cộng đồng mạng đáp lại lời kêu gọi của Minh Quân cũng như các anh chị em nghệ sĩ.

Ca sĩ Minh Quân cho biết, một lần nữa, dự án chào đón sự tham gia của tất cả mọi người: "Chúng tôi mong muốn nhận được sự tham gia của các anh chị em nghệ sĩ và người dân trên cả nước để truyền tải ra thế giới quan điểm của nhân dân Việt Nam trước vấn đề Biển Đông đang nóng lên từng ngày. Bên cạnh đó chúng ta còn thể hiện niềm tự hào khi giới thiệu với bạn bè năm châu về đất nước và con người Việt Nam, khẳng định mạnh mẽ chủ quyền biển đảo, lãnh hải, lãnh thổ của Việt Nam với thế giới".

Theo ca sĩ Minh Quân, tác phẩm được thể hiện trong dự án âm nhạc cộng đồng này sẽ là ca khúc “Việt Nam quê hương tôi” của cố nhạc sĩ Đỗ Nhuận gồm lời tiếng Việt và tiếng Anh (ca sỹ Kyo York biên dịch). Phần hòa âm sẽ do Ngô Minh Hoàng đảm nhận. 

Lịch ghi âm, ghi hình MV "Việt Nam quê hương tôi" diễn ra trong 2 ngày (18-19.7) tại studio MingKwon Studio (phòng 1503 - 57 Láng Hạ) của ca sĩ Minh Quân tại Hà Nội. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, ban tổ chức đang kêu gọi sự ủng hộ của studio và ekip quay cũng như tài trợ về đồng phục áo đỏ sao vàng, cờ Tổ quốc…

 Ca sĩ Hoàng Yến tham gia dự án

Đây không phải lần đầu tiên ca sĩ Minh Quân kêu gọi các nghệ sĩ tham gia vào một dự án âm nhạc lớn. Trước đó, khi Trần Lập qua đời vì căn bệnh ung thư, Minh Quân đã góp công lớn trong việc hội tụ rất nhiều người làm nghệ thuật, nhà báo, biên tập viên... cùng chung giọng hát vang bài "Đường đến ngày vinh quang" để tưởng nhớ và tri ân cố nhạc sĩ này. Sau đó, anh cũng chung tay làm MV "Lặng thầm những cánh bay" để tưởng nhớ những chiến sĩ phi công anh dũng trên hai máy bay gặp nạn CASA 212 và SU-30.

Video: Ca sĩ Minh Quân kêu gọi thực hiện MV về chủ đề chủ quyền biển đảo