Nhiều ngày nay, mọi người dân Việt Nam đều mong ngóng những tin tức về phi công Trần Quang Khải và các chiến sỹ trên chuyến bay CASA 212. Hàng nghìn người đã tiếc thương khi nghe thấy tin thi thể của Thượng tá Trần Quang Khải đã được tìm thấy và họ vẫn đang nuôi hy vọng vào điều kỳ diệu sẽ đến với 9 chiến sỹ còn lại được trở về bình an.

Nhiều nghệ sỹ Việt cũng đã bày tỏ sự tiếc thương trên trang cá nhân của mình, trong đó có ca sỹ Minh Quân. Không những vậy, anh còn kêu gọi các anh chị em nghệ sỹ và cộng đồng chung tay vinh danh những người con của Tổ quốc, "gửi gắm tới họ và đồng đội của họ tình cảm yêu thương, niềm tin mãnh liệt của nhân dân trong đất liền, vừa để an ủi, siêu thoát cho linh hồn những người ngã xuống, vừa để củng cố tinh thần và ca ngợi sự cống hiến của các anh" - Minh Quân chia sẻ.

 Minh Quân tích cực kêu gọi cộng đồng chung tay làm MV vinh danh các chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam

Sau những MV như "Quốc ca", "Ai yêu Bác Hồ Chí Minh", "Đường đến ngày vinh quang" thì "Lặng thầm những cánh bay" - một sáng tác của Thượng úy Nguyễn Linh sẽ là một sản phẩm âm nhạc tiếp theo anh kêu gọi mọi người cùng sát cánh để thu âm. Nam ca sĩ hy vọng rằng sẽ nhận được sự ủng hộ của nhiều nghệ sỹ cũng như sự tham gia của nhiều người, ở bất cứ ngành nghề nào cũng đều có thể đến phòng thu của Minh Quân.

 

Trong số những nghệ sỹ tiếc thương khi nghe tin phi công Trần Quang Khải hy sinh thì Dương Hoàng Yến và Cao Thái Sơn là hai người bàng hoàng nhất vì cả hai đều có mối quan hệ thân thiết với anh. Dương Hoàng Yến và Cao Thái Sơn đều dành nhiều tình cảm cho người anh thân thiết của mình với những lời chia sẻ đầy tiếc nuối và yêu thương.

 
 

Lịch thu âm dự kiến sẽ diễn ra trong hai ngày 20-21.6 từ 10h-22h tại phòng thu MingKwon Studio, Hà Nội.

Ca khúc "Lặng Thầm Những Cánh Bay" - sáng tác Thượng úy Nguyễn Linh (Đoàn nghệ thuật Phòng không không quân):