Đảm nhiệm nhiều vai trò nhưng với khán giả thì MC Thành Trung đã là một “thương hiệu”. PV Báo Lao Động có cuộc trò chuyện với Thành Trung để hiểu thêm về sở thích, đam mê mà anh đang theo đuổi.

Chào Thành Trung, anh tham gia rất nhiều công việc như MC, diễn viên, BLV bóng đá, công việc nào anh cũng làm rất nhiệt tình và thể hiện rõ sự thích thú. Vậy cái nào là công việc chính của anh?

Có lẽ với Thành Trung thì công việc nào cũng là chính cả. Tất cả công việc Thành Trung làm đều là công việc yêu thích và đam mê thực sự bởi nếu không thì rất khó có thể đi theo và hoàn thành tốt được.

Với những công việc như MC, diễn viên thì đương nhiên nó là con đường chính mà tôi lựa chọn và có thể sẽ đi với nó đến cuối cuộc đời này nếu như khán giả còn yêu mến, cái duyên nghề nghiệp của mình vẫn còn.

 

Được biết, anh còn tham gia nhiều chương trình với vai trò là một ca sĩ. Anh hãy chia sẻ về công việc này?

Nghệ sỹ nào cũng có tâm hồn mà âm nhạc là lúc mình thả hồn, cảm thấy giây phút thư giãn trong cuộc sống. Thành Trung chỉ hát cho vui thôi chứ không có ý định làm ca sĩ. Nếu mà làm ca sĩ thì chắc chắn VPop sẽ có thêm 1 thảm họa nữa (cười).

Thành Trung làm MC từ khi nào và cơ duyên nào khiến anh đến với nghề MC?

Tôi làm MC trước khi làm diễn viên. Bản thân xuất phát rất vô tình khi dẫn CT cho 1 quán cà phê âm nhạc. Đó là nơi mà các nghệ sỹ như anh Xuân Bắc, anh Tự Long trưởng thành và làm việc với tư cách là MC khi còn là sinh viên trường ĐH SKĐA. Sau khi đã thành danh và không còn làm ở đấy thì anh Xuân Bắc có nói Thành Trung đến làm thử. Đó là năm 2003, cho đến giờ chính thức 10 năm MC đã trở thành nghề của tôi

Cho tới bây giờ thì TT cảm thấy rất hài lòng về những gì mình làm được mặc dù mình không bằng những người trong nghề nhưng mình cũng luôn để lại những ấn tượng, cũng như nhũng tình cảm tốt đẹp với đa số khán giả. Với TT như vậy là đủ lắm rồi.

Cuộc hôn nhân của anh với ca sĩ Thu Phượng đã đổ vỡ một thời gian khá lâu rồi. Vậy anh định bao giờ sẽ “đi bước nữa”?

TT chưa có dự định hay dự tính gì cả. Cuộc sống không ai có thể tính được cái gì, nhất là tình cảm. Chẳng ai muốn đổ vỡ và cũng chẳng ai biết ngày mai ta sẽ gặp ai. Cái gì đến sẽ đến, chúng ta không muốn cũng không được và muốn thì chưa chắc đã được.

Trên trang cá nhân của anh, có rất nhiều những chia sẻ về hình ảnh, cảm xúc về con gái mình. Tuy nhiên, anh làm rất nhiều công việc như vậy thì thời gian nào anh dành cho con?

Con gái đang ở với mẹ nên những lần ở gần con thì trừ những công việc không thể bỏ còn không thì TT cũng gác lại để được ở bên con, đưa con đi chơi công viên, đi xem phim, đi ăn,… bởi không phải lúc nào TT cũng ở cạnh con được.

Cảm ơn MC Thành Trung đã trả lời phỏng vấn. 

Xem clip MC Thành Trung thể hiện khả năng ca hát với thành viên nhóm The Men: