Tối 1.7, các thí sinh vượt qua vòng thử giọng đã bước vào thử thách của Vòng nhà hát, sau đó là hát nhóm để chọn ra 12 gương mặt vào vòng liveshow. Việc lựa chọn này cũng là nhiệm vụ không hề đơn giản với ban giám khảo, nhất là khi “các bạn đã cố gắng rất nhiều và có sự đột phá đối với chính từng thành viên trong vòng thi này”.

 

Các thí sinh hồi hộp bước vào vòng thi Nhà hát. 

Bộ ba giám khảo Thu Minh, Quang Dũng, Huy Tuấn đã rất vất vả, thậm chí tranh cãi gay gắt để lựa chọn ra những thí sinh xuất sắc.

Trong vòng nhà hát, Việt Thắng, Y Lux, Thảo Nhi, Janice Phương là những giọng ca gây ấn tượng với ban giám khảo bởi có màu sắc riêng.

Clip phần trình diễn của Việt Thắng:

Sau khi xuất sắc có mặt ở thử thách thứ hai – hát nhóm, 16 thí sinh đã được chia thành 4 nhóm. Theo đó, nhóm đầu tiên gồm có Bá Duy, Quang Đạt, Minh Đức và Tùng Dương. Nhóm 2 gồm Thanh Huyền, Lệ Huyền, Thuỷ Tiên và Hoài Thu. Nhóm 3 gồm Minh Trị, Việt Thắng, Ngọc Duy và Tuấn Phong. Nhóm 4 gồm Y Lux, Thảo Nhi, Trà My và Janice Phương.

Phần trình diễn của Thanh Huyền, Lệ Huyền, Thuỷ Tiên và Hoài Thu 

Trong vòng thi này, tuy là nhóm trình diễn cuối cùng, nhưng Y Lux, Thảo Nhi, Janice Phương và Trà My đã có màn kết hợp ấn tượng ca khúc  “Diamond”.  Phần trình diễn ấn tượng của các cô gái này lại mang đến nhiều ngạc nhiên cho ban giám khảo, thậm chí đạo diễn Nguyễn Quang Dũng còn hài hước đặt tên nhóm là “4 con quạ” không phải vì xấu xí mà do sự nguy hiểm, mạnh mẽ và bay bổng. Cả 4 cô gái đã được chọn vào vòng trong.

Nhóm của Tùng Dương, Quang Đạt, Bá Duy và Minh Đức chọn ca khúc “Em không quay về”. Quang Đạt trở thành nhân tố quan trọng giúp cho nhóm làm việc hiệu quả và mang đến tiết mục biểu diễn mở màn “đầy hưng phấn” cho phần thi thứ hai.

 

Chọn ca khúc “Đường cong”, với cách xử lý mới lạ, đặc biệt là đoạn hát rap từ Thanh Huyền đã mang đến một hơi thở hoàn toàn khác cho bài hát vốn rất quen thuộc với khán giả.

 Nhóm của Minh Trị, Tuấn Phong, Việt Thắng và Ngọc Duy, mỗi thành viên trong nhóm là một màu sắc âm nhạc riêng biệt, cộng với thế mạnh biết chơi nhạc cụ, khả năng beatbox đã giúp cho việc lên ý tưởng, chọn bài hát khá dễ dàng. 4 chàng trai này đã mang đến một phần trình diễn đầy cuốn hút với bản mash-up “Rời & Careless whisper”.

Clip phần trình diễn của Minh Trị, Tuấn Phong, Việt Thắng và Ngọc Duy:

Đặc biệt, từ chia sẻ của Việt Thắng về việc quên lời bài hát do chỉ mới tập được 2 ngày và điều này làm anh căng thẳng dẫn đến phần thể hiện chưa được như mong đợi, dù giọng hát của Việt Thắng được khen là có màu sắc riêng.

Nữ ca sĩ Thu Minh đã chia sẻ rằng trong trường hợp đó thì nên bịa lời để xử lý sự cố và hoàn thiện phần trình diễn của mình. “Hầu như những bản nhạc về tình yêu lời bài hát đều na ná nhau dù nhạc Việt hay nhạc Anh, nếu quên lời mình sẽ hát: “I love you, I can’t live without you… dạng vậy là được thôi” khiến thí sinh và các giám khảo khác đều bất ngờ.

Kết thúc vòng thi này, 12 gương mặt xuất sắc nhất: Janice Phương, Thảo Nhi, Trà My, Thanh Huyền, Thuỷ Tiên, Y Lux, Bá Duy, Quang Đạt, Tùng Dương, Tuấn Phong, Việt Thắng và Minh Trị sẽ tiếp tục tập luyện để cống hiến những màn trình diễn ấn tượng trong vòng liveshow của Vietnam Idol.