Chiếc áo dài đặc biệt cho bà bầu 6 tháng

Tin vui đáng giá mở hàng cho làng giải trí Việt năm nay phải kể đến đầu tiên hẳn là việc bộ phim “Cha và con và…” được lọt vào hạng mục tranh giải quan trọng của một trong ba LHP lớn nhất trên thế giới: Berlin. Cùng đó, đoàn phim và đặc biệt là nữ diễn viên chính kiêm nhà sản xuất Đỗ Hải Yến đã có được một trải nghiệm quý giá cùng với đứa con đầu lòng đang nằm trong bụng mẹ: Đặt chân lên thảm đỏ LHP danh giá Berlin - đều cùng là hai niềm ao ước bấy lâu nay của chị. “Nàng thơ” của “Người Mỹ trầm lặng” sau đó đã hân hoan chia sẻ trên FB: “Cả đoàn phim đã có một chuyến đi thật vui và đáng nhớ, cuối cùng một bộ phim được sản xuất với kinh phí rất thấp đến từ Việt Nam đã chính thức tham gia vào hạng mục tranh giải quan trọng của một trong ba LHP lớn nhất thế giới. Vậy là quá thành công so với dự định ban đầu của cả êkíp”.

Nhưng vinh dự một mặt cũng làm khó nữ diễn viên VN đầu tiên được đặt chân lên thảm đỏ Berlin khi cô đang mang bầu 6 tháng. Lựa chọn phục trang số 1 đương nhiên phải là quốc phục để tôn vinh “màu cờ sắc áo”. Chưa kể, đạo diễn Phan Đăng Di trước đó cũng đã từng chia sẻ niềm kỳ vọng từng là nguồn động lực thúc anh làm ra những bộ phim đi ra được khỏi biên giới hình chữ S: “Áo dài Việt Nam thì rất đẹp mà chưa lần nào nó được xuất hiện chính thức trên thảm đỏ, ở khu vực quan trọng nhất của một trong 3 LHP hàng đầu là Cannes, Venise và Berlin cả…”. Một đề ra không dễ cho êkip làm hình ảnh của nữ diễn viên để chiều lòng nam đạo diễn là cặp bài trùng với chị.

“Khi biết tin bộ phim được chọn vào LHP Berlin, cả êkip đã phải bỏ ra gần 2 tháng để tìm hiểu, nghiên cứu cũng như dành nhiều thời gian làm việc với các hãng thời trang quốc tế, các nhà thiết kế như Jean Paul Gaultier, Maison Schiaparelli, Gucci và Defined Moment... để chuẩn bị cho sự xuất hiện hoàn hảo của đoàn phim”, Đỗ Hải Yến cho hay. Đặc biệt là chiếc áo dài đặc biệt được làm tỉ mỉ bằng tay trước một đề ra khó hơn bao giờ hết: Phải làm sao để giúp một bà bầu 6 tháng nổi bật trên thảm đỏ để tương xứng với niềm vinh dự chưa từng có đó của điện ảnh Việt.

“Khi Yến đến buổi công chiếu của bộ phim tại rạp Berlinale Palast với gần 2.000 khán giả, ngoài sự tán dương cho bộ phim thì những người trong LHP và khán giả ai cũng dành lời khen ngợi cho chiếc áo dài. Đặc biệt là sự xúc động của đạo diễn Phan Đăng Di khi một trong những ước mơ của anh là một lần nào đó, với bộ phim của mình, anh sẽ thấy áo dài Việt Nam xuất hiện trên thảm đỏ của LHP quốc tế trong hạng mục tranh giải quan trọng...”, bà bầu chia sẻ từ thảm đỏ.

2015 cũng là năm mà một loạt sao Việt đình đám khác cũng đang hạnh phúc đón đợi, nếm trải niềm hạnh phúc làm mẹ như: Diễm Hương, Thu Minh, Tăng Thanh Hà, Kim Hiền, Trang Nhung, Tâm Tít, Ngọc Thạch…

 

 Bà bầu Việt trên thảm đỏ Berlin.

Và đào hoa đã ngoan trở lại

Tương tự, niềm hạnh phúc làm bố cũng khiến các ông bố nổi tiếng đào hoa của showbiz Việt bỗng “ngoan” trở lại. Bằng chứng là Tuấn Hưng liên tục khoe niềm vui mới của anh trên FB là được làm một ông bố đảm bên cạnh đứa con mới chào đời. Chào xuân năm mới, ca sĩ “Tìm lại bầu trời” cũng dí dỏm phát minh ra một mẫu nhẫn “thời trang” là… chiếc núm ti giả của con, đánh dấu bước ngoặt chàng “đào hoa đã ngoan trở lại”. Tổ ấm mới gầy dựng cũng là động lực để Tuấn Hưng bước vào 2015 với nhiều dự định mới cho sự nghiệp, trong đó phải kể đến trước nhất là dự án hợp tác (ra album & live show) cùng nhà thơ/ nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến…

Một ca tương tự khác, cũng có tiếng đào hoa không kém là nam diễn viên Huy Khánh. Khi sau vụ chia tay ồn ào với Hoàng Anh, sự nghiệp của Huy Khánh không ngờ lại bứt lên hẳn và cùng đó là một tổ ấm yên ổn bên cạnh cô người mẫu an phận Mạc Anh Thư. “Tôi nhìn thấy rõ sự biến đổi của mình và thấy mình đang biến đổi theo hướng chân tình hơn. Những người đàn ông thành công chắc chắn có người phụ nữ bên cạnh, biết cách giúp họ nhận thức được những cái sai, biết cách thay đổi…”, anh nói.

Cùng trong một thay đổi theo chiều hướng tốt lên sau những ồn ào, “người đẹp điều tiếng” Diễm Hương hạnh phúc trong trải nghiệm lần đầu làm mẹ: "Đứa con giống như viên thuốc tăng lực để chồng tôi làm việc, còn với tôi, nó như viên thuốc giảm đau. Mỗi lần nhìn con, tôi không còn thấy đau đớn và cũng không tham hận, sân si bất kỳ điều gì nữa. Giờ tôi có thể bỏ qua hết những điều không hay, không tốt và biết yêu thương bản thân hơn. Tôi muốn sau này con lớn lên, nó sẽ tự hào vì mẹ mình cũng là người phụ nữ chu toàn, biết phụ giúp người đàn ông trong gia đình. Bây giờ tôi nỗ lực hoàn thiện những sai sót đã trải qua và học hỏi những cái hay từ người đi trước…”.

Người ta bảo, phụ nữ mỗi lần vượt cạn chính là một lần thay máu, ở góc độ sinh học. Nhưng một mặt, đó cũng đồng thời là một bước ngoặt “thay máu” về mặt tâm lý và cả nhận thức, khi họ bỗng dưng trở thành chỗ dựa cho một sinh linh bé bỏng là một phần máu thịt của mình và người bạn đời. Lại là lúc đất trời đang chuyển qua năm mới, giữa một mùa vạn vật sinh sôi, đẹp như câu hát: “Ôm con ra mái hiên nhìn đàn chim rộn ràng hót giữa mùa xuân mừng con…”.

Và ai bảo, đàn ông, không thế?!