Đêm tranh tài thứ 8, liveshow Jazz và Latin trong khuôn khổ chương trình truyền hình thực tế Tuyệt Đỉnh Tranh Tài 2015 vừa diễn ra tối qua, 6.6, truyền hình trực tiếp trên HTV7.

Thái Trinh là thí sinh nhỏ tuổi nhất Tuyệt Đỉnh Tranh Tài mùa thứ 2. Cô gái 21 tuổi này xuất thân từ hiện tượng trên mạng xã hội bởi khả năng cover các ca khúc quốc tế. Cột mốc đáng nhớ đến với Thái Trinh khi năm 18 tuổi cô gây tiếng vang tại The Voice mùa 1 và trở thành một trong những học trò cưng của nữ hoàng giải trí Hồ Ngọc Hà.

 

Thái Trinh có màn trình diễn ấn tượng trong liveshow 8. 

Tuyệt Đỉnh Tranh Tài là lần cọ xát thứ 2 của Thái Trinh trong một cuộc thi ca nhạc. Trong hành trình 8 tuần thi đã qua, Thái Trinh là thí sinh để lại nhiều dấu ấn bởi phong độ thất thường đến từ khâu chọn bài.

Đêm thi Jazz và Latin đánh dấu thêm một cột mốc đáng nhớ của Thái Trinh khi cả 3 giám khảo Phương Uyên, Hồng Nhung và Anh Quân đều bày tỏ nhận định cô là thí sinh xuất sắc nhất đêm thi. Cá biệt, lần đầu tiên Phương Uyên đòi nhắn tin bình chọn cho một thí sinh tại Tuyệt Đỉnh Tranh Tài.  Nhưng thật tình cờ đây lại là những phần thi cuối cùng của Thái Trinh tại chương trình.

Dù có tiết mục xuất sắc, Thái Trinh vẫn phải chia tay chương trình vì nhận được số lượt tin nhắn bình chọn thấp nhất từ khán giả. 

Diva Hồng Nhung bày tỏ sự nuối tiếc khi phải chia tay Thái Trinh: "Thái Trinh là một ca sĩ trẻ tuổi rất là tài năng và em đã dành thật nhiều cho Tuyệt Đỉnh Tranh Tài. Tôi được biết rằng là đến với chương trình này, Thái Trinh đã gầy đi 7 cân. Mỗi một vòng thi, em đều xuất hiện với một hình ảnh khác nhau và đầu tư rất là kỹ cho mỗi phần thi của mình. Hôm nay là một trong những đêm thi mà em đã thành công nhất đối với bản thân mình và nhất cả trong chương trình luôn. Thật tiếc là chúng tôi không còn cái quyền cứu thí sinh nữa... và phải nói lời tay em”.

 

Dù có chút tiếc nuối, Thái Trinh bày tỏ niềm vui khi được tham gia chương trình và nhận được sự ủng hộ của khán giả cũng như của ban giám khảo trong suốt thời gian qua.

Ẩn số của Tuyệt Đỉnh Tranh Tài năm nay được đánh giá là chọn bài quá sức với thử thách Jazz. Giám khảo Hồng Nhung cho rằng Huỳnh Minh Thủy cần thêm nhiều thời gian để tích lũy vốn sống vì việc cover một tác phẩm của huyền thoại Whitney Houston đòi hỏi một trình độ thanh nhạc và một vốn sống nhiều hơn.  
Nguyễn Hải Yến luôn giữ phong độ ổn định qua các đêm thi. 
Còn Hoàng Tôn lại gặp sự cố quên lời khi thể hiện ca khúc "Đường cong". Anh đã bị giám khảo Phương Uyên nghiêm khắc phê bình.