Hội thi “Duyên dáng Áo dài 2016” nằm trong khuôn khổ "Lễ hội Áo dài TP.Hồ Chí Minh lần 3" do Sở Du lịch TPHCM phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố, Thành Đoàn Thành phố, Liên đoàn lao động Thành phố và 24 quận huyện, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM và Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM tổ chức.

 

Cùng với các Kỳ Duyên, nhà thiết kế Sĩ Hoàng và nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam, thành phần ban giám khảo còn có bà Đặng Hồng Linh, Trưởng phòng Văn hóa - Gia đình, Sở Văn hóa và Thể thao, Phó Chủ tịch Hội đồng và ông Lê Nguyên Đạt, Thạc sĩ Nghệ thuật, Trưởng Khoa Dân tộc - Trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh Thành phố. Hoa hậu Kỳ Duyên chia sẻ: “Tôi rất yêu tà áo dài Việt Nam, khi diện áo Dài, tôi thấy mình nữ tính, duyên dáng và xinh đẹp hơn rất nhiều. Tôi vinh dự được làm giám khảo cuộc thi này và tin rằng, Lễ hội Áo Dài TP.Hồ Chí Minh sẽ tạo nên một không khí sôi động, rực rỡ vừa tôn vinh Áo Dài, vừa tôn vinh người phụ nữ. Cuộc thi sẽ là cơ hội để các chị em có những trải nghiệm tự tin hơn trên sân khấu cũng như cuộc sống”.

 

Cuộc thi “Duyên dáng Áo Dài” là một trong những hoạt động nổi bật của Lễ hội áo dài, các năm trước đó, cuộc thi đã thu hút đông đảo các bạn trẻ, các tập thể tham gia, trở thành một trong những hoạt động thu hút sự quan tâm lớn nhất của người dân thành phố. Áo dài Việt là một phần tâm hồn, vẻ đẹp của đất Việt, hội thi “Duyên dáng Áo dài 2016 - Toả sáng nét đẹp Việt” tìm kiếm những nhan sắc nổi bật, đại diện cho vẻ đẹp của phụ nữ Việt trong tà Áo dài truyền thống, tôn vinh vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt.

 

Hiện nay, Ban tổ chức cuộc thi đang vận động rộng rãi các cá nhân, các tổ chức, ngoại giao đoàn… đăng ký tham gia Hội thi, để cùng tôn vinh tà Áo dài Việt. Đối tượng tham dự bao gồm các đơn vị trường học, sinh viên các trường, các gia đình, doanh nghiệp, các Tổng lãnh sự, Hội doanh nghiệp nước ngoài tại TPHCM. Đây cũng là hoạt động giao lưu thú vị nhằm cùng tôn vinh vẻ đẹp của tà Áo dài duyên dáng. Để biết thêm thông tin chi tiết về các hoạt động của Lễ hội cũng như cuộc thi có thể truy cập website chính thức www.lehoiaodaitphcm.vn.  

 

Cùng với hội thi “Duyên dáng Áo Dài”, Lễ hội còn có các hoạt động nổi bật như nói chuyện về Áo dài, triển lãm ảnh “Áo Dài qua từng thời kỳ” tại Bảo tàng Mỹ thuật, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh; tổ chức Hội chợ Áo Dài , thi vẽ Áo Dài trên giấy, thi ảnh “Duyên dáng Áo Dài"; tổ chức hội thi kết hoa trên Áo dài và biểu diễn Áo dài hoa cho các nhà tạo mẫu hoa Việt Nam và quốc tế. Lễ khai mạc và chương trình nghệ thuật “Áo Dài – Vẻ đẹp bất tận” sẽ diễn ra vào lúc 9h ngày 8.3 tại Sân 4A Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố.

Cuộc thi Duyên dáng Áo dài TPHCM 2015 (nguồn clip Neo New)