Hà Anh thẳng thắn phát ngôn: "Xin dừng lại, tôi không phải là "cỗ máy đẻ"!!!".
 
Về nguyên nhân phát ngôn này, Hà Anh cho biết: "Có lẽ là điều mà các chị em phụ nữ thường gào lên trong đầu, mỗi khi, một lần nữa, nghe người trong gia đình hoặc hoàn toàn không quen biết "nhắc" chuyện sinh con. Sở dĩ tôi phải nghe thấy, hoặc nhìn thấy rất nhiều các hoạt cảnh này, là vì giờ đây không chỉ những bạn bè xung quanh tôi bị "giục", bạn bè em gái tôi cũng bắt đầu bị giục".
Còn về bản thân mình, Hà Anh khẳng định: "Tôi không quá lo lắng, bởi tôi vẫn cảm thấy mình chưa sẵn sàng: Chưa ở bên người đàn ông mình cảm thấy mình có thể trông thấy anh ta có thể trở thành một ông bố tốt, một người chồng đầy khích lệ; trong đầu tôi vẫn cảm thấy mình là đứa trẻ con 13 tuổi, và có lẽ tôi còn cảm thấy quá phấn khích với các dự định trước mắt nên chưa thể hình dung ra là mình có thể diành toàn bộ thời gian của mình để cho con bú, thay tã cho con, và lo lắng khi con ốm đau.
 
Nói vậy, các bạn đừng nghĩ là tôi không yêu trẻ con, không muốn có con.
Tôi rất yêu chúng, và muốn có chúng tới mức tôi sẵn sàng chia tay một người đàn ông tôi yêu thương và yêu thương tôi chỉ vì anh nói rằng, anh không chắc mình sẽ muốn có con trong tương lai. Gia đình và những đứa trẻ sẽ là tình yêu quan trọng nhất trong đời tôi, và vì vậy chúng tôi không cùng đi trên một con đường tới tương lai".
"Điều tôi muốn nói ở đây rằng, là phụ nữ, hầu hết chúng ta đều có bản năng làm mẹ, yêu thương và mong muốn một ngày kia chúng ta sẽ được chăm sóc những tình yêu bé nhỏ nhất đời của chúng ta. Nhưng đã qua rồi thời kỳ chỉ cần biết nuôi con cho con ăn để cho nó lớn. Và chừng nào chúng ra chưa cảm thấy sẵn sàng về tinh thần, vật chất, lẫn thể xác, thì hãy dũng cảm nói không.
Đừng sinh đứa con ra vì sự nhu nhược, ba phải của chính mình trước những sức ép vô lý của mọi người xung quanh! Không lẽ vận mệnh của chúng ta sinh ra trong cuộc đời chỉ để trở thành những cỗ máy đẻ? Chúng ta là những người phụ nữ xinh đẹp, đáng yêu, tài giỏi. Và chỉ có chúng ta mới có thể làm chủ vận mệnh của mình, chúng ta chỉ thực sự hạnh phúc khi chúng ta biết cách làm bản thân mình hạnh phúc" - siêu mẫu Hà Anh chia sẻ.

Ngay sau khi đăng tải phát ngôn của mình, bài viết của Hà Anh đã nhận được hàng trăm bình luận đồng tình ủng hộ của fan hâm mộ.

Thành viên mạng xã hội Facebook Xuan Huyen chia sẻ: "Thiên hạ cứ nghĩ phụ nữ là cái máy đẻ chắc. Thật lạc hậu khi sinh nhiều con. Con đàn mà ko đủ điều kiện chăm sóc nuôi dậy chúng nên người thì đừng có đẻ để làm khổ cả mình cả con".

Đồng tình với quan niệm của Hà Anh, bạn Thanh Huyền Bùi cũng chia sẻ: "Yêu chị Hà Anh lắm. Em đẻ thằng cu mới 3 tuổi mà cứ bị giục đẻ luôn cho nhàn. Chả biết nhàn không, chỉ biết không đủ tiền nuôi, không chăm sóc được là đủ chết rồi chị ạ".

Còn bạn Thai Hien không giấu nổi niềm vui khi có người nói đúng những điều mình nghĩ: "Nói đúng ý em, người ta cũng giục chị em sinh thêm... Em thì nghĩ mấy người đó hâm thật rồi, sinh con đẻ cái không cần giục... họ làm như họ biết được Cơ chế-thể chế của người khác vậy".

Cảm ơn sự ủng hộ của mọi người, siêu mẫu Hà Anh khẳng đinh lần nữa: "Vậy nên chị em ta phải cùng đồng thanh hét lên "Chúng tôi không phải là những cỗ máy đẻ!"".