Sau trận lũ lịch sử ở Quảng Ninh và Điện Biên xảy ra trong 2 tuần qua, nhạc sĩ Huy Tuấn – một người con của vùng mỏ Quảng Ninh đã cùng nhạc sĩ Anh Quân, ca sỹ Mỹ Linh khởi xướng tổ chức một đêm nhạc thiện nguyện nhằm quyên góp tiền ủng hộ đồng bào vùng lũ ở Quảng Ninh và Điện Biên. Ngay lập tức, ý tưởng này được rất nhiều nghệ sĩ ủng hộ và nhiệt tình tham gia hoàn toàn miễn phí.

Trong đêm nhạc từ thiện diễn ra tối 10.8, diva Mỹ Linh gửi tặng khán giả ca khúc Lời mẹ hát. 

 

 Mỹ Anh - con gái Mỹ Linh và nhạc sĩ Anh Quân đứng chung sân khấu với mẹ và nhiều ca sĩ nổi tiếng.

Đêm nhạc đã diễn ra trang trọng, ấm áp và lan toả tình yêu thương mạnh mẽ đến cộng đồng trong việc kêu gọi quyên góp tiền để chia sẻ với đồng bào vùng lũ.

Đêm nhạc đã nhận được sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ sinh ra và lớn lên ở Quảng Ninh như NSND Quang Thọ, ca sĩ Trang Nhung, Ngọc Anh, Tuấn Anh, Hoàng Tùng. Bên cạnh đó là các nghệ sĩ nổi tiếng diva Mỹ Linh và con gái Mỹ Anh, Tấn Minh, Tùng Dương, Ngọc Khuê, Tân Nhàn, Đinh Mạnh Ninh, Vũ Thắng Lợi, Dương Hoàng Yến, Thuỳ Chi, Tạ Quang Thắng, nhóm Oplus, nhà hát nghệ thuật đương đại Việt Nam, các học sinh của Học viện Young Hit Young Beat.

Chương trình có sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng. 

Đêm nhạc Sau mưa lũ đã diễn ra trong không khí đầm ấm, cảm động và đầy tình yêu thương. Mở màn là ca khúc Cơn bão (Hồng Kiên) và kết thúc chương trình là Hoà nhịp con tim (Huy Tuấn), với thông điệp, “Hãy coi tai hoạ của thiên nhiên là những thử thách để chúng ta cùng nhau đoàn kết, nắm tay nhau vững bước vượt qua, để sống tốt đẹp hơn và cùng bảo vệ hành tinh xanh cho một tương lai tươi đẹp”.

NSND QUang Thọ cũng góp mặt trong đêm diễn. 

Ngoài ra những ca khúc như Tôi là người thợ Mỏ, Tình ca người thợ Mỏ (Hoàng Vân), Về quê (Phó Đức Phương)... như những lời động viên trực tiếp gửi đến bà con vùng Mỏ Quảng Ninh mau chóng vượt qua cơn lũ lịch sử để ổn định cuộc sống, cũng như những gia đình bị thiệt hại nặng nề trong đợt lũ ở Điện Biên vừa qua.

 

Đại diện Ban tổ chức, nhạc sĩ Huy Tuấn cũng trân trọng gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các tổ chức, cá nhân, các nghệ sĩ,  truyền thông đã nhiệt tình ủng hộ để chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần từ khi lên ý tưởng, đêm nhạc đã diễn ra một cách trọn vẹn, hoàn hảo và quyên góp được số tiền rất lớn. Đây sẽ là món quà ý nghĩa để chuyển đến người dân bị ảnh hưởng trong đợt  mưa lũ vừa qua. 

Clip Mỹ Linh song ca cùng con gái: