Sau thành công của 3 mùa giải, chương trình “Giọng hát Việt nhí 2016” sẽ trở lại với khán giả truyền hình vào tối thứ 7 hàng tuần trên VTV3 từ 23.7. 

Thay đổi đầu tiên là thành phần ban giám khảo hoàn toàn mới: Đông Nhi - Ông Cao Thắng ngồi ghế "đôi" của Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang. Hai thành viên còn lại là Noo Phước Thịnh, Vũ Cát Tường. Với các huấn luyện viên mới này, cách đào tạo cho thí sinh cũng  sẽ có nhiều thay đổi. 

Để các thí sinh dễ dàng tham gia cũng như có thêm cơ hội thử sức và thể hiện tài năng, ban tổ chức đã mở rộng thêm vòng tuyển chọn trực tuyến. Sau một thời gian chính thức phát động, đã có gần 1.000 clip dự thi trực tuyến gửi về.

Giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh  và 3 vị giám khảo, chỉ thiếu Vũ Cát Tường không có mặt tại buổi họp báo
Từ vòng thi này, thí sinh Chiara Falcone đạt giải đặc biệt và được đặc cách vào thẳng vòng đối đầu. Hai giải nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Ngọc Hoài An và Nguyễn Hoàng Mai Anh, giúp cả hai vào thẳng vòng giấu mặt mà không phải tham gia vòng sơ tuyển trực tiếp như các thí sinh khác.

Giọng hát Việt nhí 2016 sẽ có vòng bình chọn online để giúp các thí sinh bị loại có cơ hội quay trở lại chương trình. Những thí sinh bị loại ở vòng đối đầu sẽ làm một sản phẩm âm nhạc được đăng tải trên kênh ViVa Network và khán giả sẽ bình chọn clip mà mình yêu thích trên trang tạp chí điện tử saostar.vn. Các thí sinh có lượt xem và lượt bình chọn cao nhất sẽ có cơ hội trở thành thí sinh thứ 6 bước vào đêm thi chung kết của mỗi đội. 

Cặp đôi Đông Nhi - Ông Cao Thắng có tạo được dấu ấn như  Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang 3 mùa trước? 

Các thí sinh bị loại ở vòng liveshow cũng sẽ làm một sản phẩm âm nhạc được đăng tải trên kênh ViVa Network để khán giả bình chọn. Thí sinh nào có lượng xem và lượt bình chọn cao nhất sẽ may mắn trở thành thí sinh thứ 4 bước vào đêm chung kết xếp hạng để tranh ngôi vị quán quân cùng với các thí sinh khác…

Cựu huấn luyện viên, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh sẽ đồng hành với các tân huấn luyện viên và chương trình trong vai trò giám đốc âm nhạc.
Dự kiến, “Giọng hát Việt nhí 2016” sẽ kết thúc vào 29.10. Giải thưởng cho các thí sinh nhí của chương trình có tổng trị giá hơn 1 tỉ đồng.