Chương trình được diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 4-7 Tết Đinh Dậu 2017. Theo đó, những hoạt động độc đáo, đầy đủ phong vị và màu sắc của Chợ Tết xưa đã được tái hiện như hình ảnh những cô hàng xén bán hàng Tết đầy sản vật quê hương; những hàng bánh chưng, hàng rượu được nấu tại chợ; những Ông Đồ viết thư pháp; bói Kiều…
Cùng xem chọi gà tại Chợ Tết xưa. Ảnh: Lê Phi Long

Ông Lê Thanh Lợi – GĐ Trung tâm Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng – chia sẻ, đây là năm thứ 2 chương trình được tổ chức đúng vào dịp Tết Nguyên đán tại Phong Nha – Kẻ Bàng, qua đó tạo được ấn tượng mạnh mẽ với du khách, nhất là du khách quốc tế.

Đến với “Chợ Tết xưa” du khách sẽ cảm nhận được không phải gì quá xa xôi, quá dĩ vãng mà đang hiện hữu ngay trước mắt chúng ta. Qua đó giúp du khách và người dân hiểu rõ hơn về phong tục, tập quán trong Tết cổ truyền của người Việt.

Cờ Tướng - thú vui tao nhã trong các phiên chợ Tết xưa. Ảnh: Lê Phi Long

Mặc dù mới khai mạc nhưng chương trình đã thu hút rất đông du khách. “Những hình ảnh đẹp về chợ quê xưa trong Tết cổ truyền của người Việt đã tạo cho tôi và bạn bè quốc tế một ấn tượng mạnh mẽ. Qua đó càng tạo động lực cho tôi khám phá đất nước Việt Nam với những nét văn hóa đầy nhưng thú vị này” – một nữ du khách đến từ Vương quốc Anh tâm sự.