Nữ diễn viên được giới trẻ Sài Thành yêu thích ở các vai diễn “khùng khùng, điên điên” mà rất có duyên của mình trong các vở kịch như Chuyện tình Bangkok, Dream Boys, Mỹ nam đại chiến, Trai yêu, series Chuyện tình Ba Đù… Sau một thời gian gây được ấn tượng trong các vai diễn hài ở sân khấu kịch, Diệu Nhi bắt đầu được các đạo diễn để mắt và nhắm vào hàng loạt vai diễn trong các bộ phim sit-com lớn nhỏ như Làm dâu, Đảo ngọc huyền bí, Kim chi cà pháo, Gót nhọn tung chiêu, Những cô nàng rắc rối, Chiến dịch chống ế 1, 2… Danh hiệu “nữ hoàng sit-com 9x” của Diệu Nhi cũng nhờ đó mà thành.

 Nữ diễn viên trẻ sợ bị soi 3 vòng nên trước đây cô luôn trung thành với trang phục "kín cổng cao tường" nhưng hiện tại cô đang bắt đầu thay đổi để phù hợp với vai diễn.


Từng chia sẻ trong một bài phỏng vấn rằng sẽ không theo đuổi phong cách “sexy”, thế nhưng trong bộ phim điện ảnh đầu tay vừa qua Diệu Nhi đã khiến nhiều khán giả vô cùng ấn tượng trước sự quyến rũ đến bất ngờ của “mỹ nhân làng cười”, chị có thể chia sẻ thêm về sự thay đổi này được không?

“Ba năm về trước tôi là một cô gái chỉ biết đi học rồi về nhà, mang tiếng là học Sân khấu nhưng mình ngày ấy lại không biết chăm chút cho ngoại hình. Quan trọng là bản thân tôi không thích phong cách sexy. Một phần vì sợ bị soi 3 vòng, hơn nữa, ba mẹ cũng không muốn tôi hở hang trước mắt công chúng. Nhưng bây giờ, trưởng thành hơn tôi lại nghĩ nếu mình giữ mãi một hình tượng thì sợ rằng khán giả sẽ thấy nhàm chán. Vì thế tôi quyết định sẽ thay đổi một chút trong bộ phim vừa qua.

Vai diễn Xuân trong Điệp vụ chân dài của chị đã tiếp tục gây được ấn tượng tốt với khán giả không chỉ ở khả năng diễn xuất mà còn bởi một Diệu Nhi mới lạ đầy sexy. Khi xem lại tạo hình của mình trong phim, chị có nghĩ sẽ thay đổi luôn phong cách sang hình ảnh sexy, quyến rũ không?

Nhân vật của tôi liên tục phải diện bikini khoe vòng 1 và vòng 3, ban đầu tôi cũng thấy ngại ngại nhưng sau khi hình ảnh của mình được công chúng khen thấy cũng thích thích. Tuy nhiên đó chỉ là hình ảnh trong phim thôi nhé, ngoài đời tôi vẫn là Nhi “không sexy” nha”.

 Hình ảnh Xuân trong vai diễn điện ảnh đầu tay của Diệu Nhi.

Với nét duyên hài không thể lẫn lộn trong những vai “đào khùng” được định hướng từ khi còn ngồi ghế nhà trường, chị được xem là thế hệ kế thừa của “hoa hậu hài” Thu Trang. Nhiều người xem chị diễn dễ liên tưởng đến đàn chị nổi tiếng này, thậm chí một số còn cho rằng: “Diệu Nhi là bản sao của Thu Trang”, bản thân chị thấy đây là điều may mắn hay bất lợi cho việc xây dựng hình ảnh nghệ thuật của mình?

Tôi nhận thấy mình và chị Trang có nhiều điểm tương đồng, nhưng không phải vì thế mà tôi buộc phải là bản sao của chị. Nhờ chị Trang tôi có được nhiều cơ hội diễn xuất hơn trên sân khấu. Ba năm trước, khi lần đầu tiên diễn ‘Tình yêu nổi loạn’ với chị, chị luôn tạo cho tôi cảm giác yên tâm, kiểu như: ‘Diễn đi cưng, có chuyện gì xảy ra thì chị đỡ cho em’. Ngay cả mối duyên với vai diễn Ngọc trong sit-com ‘Làm dâu’ và Xuân trong ‘Điệp vụ chân dài’ cũng do chị giới thiệu mà có.

Điểm mà tôi cần học hỏi nhiều hơn nữa ở chị Trang là khả năng diễn bi. Chị Trang diễn bi rất xuất thần, còn tôi mỗi lần bước ra sân khấu thì khán giả đều muốn cười. Tôi thừa nhận mình khó có thể diễn bi và vô cùng sợ mình bị đóng khung vai diễn. Chính vì thế, tôi càng nể phục chị Trang ở khả năng lấy nước mắt khán giả và muốn học hỏi nhiều hơn nữa ở chị, chứ không phải là bản sao rập khuôn như mọi người vẫn nghĩ.”

Xin cảm ơn chị!