Sau bộ phim "Cầu vồng không sắc" thì mới đây đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến đã ra mắt khán giả bộ phim thứ hai của mình. "Điệp vụ chân dài" phản ánh góc khuất của giới showbiz, động chạm tới nhiều vấn đề nhạy cảm như những chiêu trò hãm hại lẫn nhau của người nổi tiếng hay những nỗi đau, bi kịch của các cô hoa hậu ao làng đi khách... 

Tuy nhận được nhiều lời khen chê khác nhau, trong đó có cả talkshow của "Những kẻ ít lời" (phiên bản mới của "Những kẻ lắm lời" mới vừa bị cư dân mạng tẩy chay phải dừng sản xuất và chuyển sang tên mới). Đạo diễn bộ phim, Nguyễn Quang Tuyến vẫn thấy tự tin vào đứa con thứ hai của mình, anh nói: "Việc khen chê là chuyện bình thường. Khi làm phim hài đồng nghĩa với việc đạo diễn đã chấp nhận gạch đá hay hoa hồng từ khán giả. Thế nào là một phim hài hay? Không có câu trả lời chính xác vì có thể bạn thấy hay và cười hả hê, trong khi người khác lại thấy khó chịu vì nhảm".

 Đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến dù từ chối trả lời về những lời châm trích của nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch nhưng trên trang cá nhân anh lại viết dòng trạng thái nhiều ẩn ý.

Đồng thời, khi được hỏi về phản ứng của khán giả về phim "Điệp vụ chân dài", vị đạo diễn này cũng thẳng thắn bày tỏ: " Có khán giả nhắn tin nói "em thất vọng về phim của anh quá. Nó quá khác xa với Cầu Vồng Không Sắc". Người khác thì thấy phí 90 phút cuộc đời nhưng cũng có khán giả khác lại hào hứng chia sẻ "coi phim mà cười không nhặt được mồm" hay "Phim hài cười muốn xỉu!". Đó, ý kiến khán giả đa chiều lắm”.

 Theo vị đạo diễn này thì khen hay chê trong phim hài rất mong manh. 

Tôi có mua vé xem ở các cụm rạp khác nhau, vào nhiều thời điểm khác nhau để xem phản ứng của khán giả ra sao. Ngoài một số ít cau mày khó chịu còn đại đa số khán giả đều cười vui vẻ theo nhịp phim. Đặc biệt hầu như suất nào cũng kín rạp”. Đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến từ chối trả lời khi được hỏi phản ứng của anh với những lời châm trích về nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch, người đã từng bị anh gọi là "vô học" khi Thạch nhận xét về phim Điệp vụ chân dài trong talk show tự phát của "Những kẻ ít lời". Tuy nhiên dòng trạng thái trên facebook cá nhân của anh lại đầy ẩn ý. Nội dung dòng trạng thái như sau: "Cánh "ăn bám” không chỉ xem ăn bám là phương tiện mà còn là lý tưởng: ăn bám để sống, sống để ăn bám, phấn đấu để ăn bám, chết ngạt dưới đũng quần cũng để được “bám”!"