Không chỉ là một rocker, nhạc sĩ với những tác phẩm đi cùng những thế hệ người yêu rock Việt, Trần Lập còn được biết đến là một biker, phượt thủ với không ít chuyến đi rong ruổi khắp đất nước. Hình ảnh của thủ lĩnh Bức Tường được nhớ đến nhiều nhất bên những chiếc xe bụi bặm, gai góc như chính con người, tinh thần rock trong anh.

Để tưởng nhớ Trần Lập, người anh em cũng là một người có cùng sở thích chơi xe - MC Anh Tuấn đã đề xuất các thành viên biker thân thiết tại Hà Nội cùng nhau tiễn đưa anh trong đám tang. Hai thành viên của ban nhạc Bức Tường là Trần Tuấn Hùng và Trần Nhất Hoàng cũng tham gia cuộc diễu hành này.

 MC Anh Tuấn  đi chiếc mô tô của nhạc sĩ Trần Lập. Đây là nguyện vọng của vợ nhạc sĩ Trần Lập, chị muốn chiếc mô tô của nhạc sĩ được đi trong đoàn này. MC Anh Tuấn sẽ đi cùng tốp đầu với 2 thành viên Bức Tường là anh Trần Tuấn Hùng và anh Trần Nhất Hoàng.

 MC Anh Tuấn cùng nhóm sẽ đưa tiễn nhạc sĩ Trần Lập một đoạn đường từ nhà tang lễ về nhà riêng trên phố Linh Lang – Hà Nội. Sau đó, tất cả cùng lên ô tô đi lên nghĩa trang vì đoạn đường từ Hà Nội lên nghĩa trang phải đi qua đường cao tốc nên tránh sử dụng xe mô tô.

 

Xe của Trần Lập không thể khởi động bỗng hoạt động bình thường trong giờ đưa tiễn nhạc sĩ. "Có một chuyện không rõ có tâm linh hay không .... Nhưng chiếc xe Royal Enfield Bullet 500 của anh Lập đã không thể khởi động để chuẩn bị tiễn đưa anh dưới tay lái của MC Anh Tuấn.... Nhưng đến sát giờ đưa linh cữu ra, chiếc xe lại hoạt động bình thường .... Và Mc Anh Tuấn - theo nguyện vọng của gia đình anh Trần Lập - đã cầm lái chiếc xe Royal Enfield Bullet 500 để cùng đoàn xe đưa anh Trần Lập về qua nhà" - Facebooker Nguyễn Hoàng Hiển viết.

 
 
 
 

Xem clip đoàn môtô của các thành viên trong CLB Biker Hà Nội tiễn đưa nhạc sĩ Trần Lập (clip: Dung Hà)