Chính thức bị đóng kênh VTVgo trên Youtube
Trả lời BBC  liên quan đến lùm xùm vi phạm tác quyền của Đài Truyền hình Việt Nam - VTV, người phát ngôn của YouTube - Laurian Clemence cho biết: Kênh YouTube VTVgo của VTV chính thức bị khóa vì đã ít nhất 3 lần vi phạm bản quyền. "Dù vậy, cơ hội để khôi phục kênh bị đóng với gần 100.000 người đăng ký của VTV vẫn còn. Nhưng điều này còn phụ thuộc vào những cuộc đàm phán với Bùi Minh Tuấn và Cục Bản quyền Việt Nam"- người phát ngôn của YouTube Laurian Clemence cho biết trên BBC.
Trong khi đó, cuộc hẹn gặp giữa  VTV và ông Bùi Minh Tuấn vào 6.3 để giải quyết vụ việc vi phạm bản quyền đã bị phía VTV hủy với lý do ông Tuấn không tôn trọng VTV, khi tự ý lắp đặt hệ thống camera để truyền hình trực tiếp cuộc gặp trên Youtube. Đại diện Ban Kiểm tra VTV cũng khẳng định sẽ trả lời, xin lỗi ông Bùi Minh Tuấn bằng văn bản và thực hiện theo quy định của pháp luật. 
Trao đổi với PV Lao Động sau khi cuộc hẹn gặp bị hủy, ông Tuấn cho biết, mỗi lần nhấc điện thoại, nghe đầu dây bên kia xưng là người của VTV thì ông có phản xạ là phải ghi âm cuộc gọi để làm chứng. Bởi vì, đó là cách duy nhất mà ông có thể làm để bảo vệ mình trước khi trông chờ đến pháp luật. "Những ngày qua tôi bị rất nhiều áp lực bởi nhiều lời đồn thổi cho rằng tôi khiếu nại VTV là để vòi tiền, để được nổi tiếng. Vì vậy, tôi phải bố trí ghi hình trực tiếp phát trên Youtube vào sáng 6.3 là để tự chứng minh rằng mình không cần những thứ đó. Tôi chỉ gặp VTV công khai, minh bạch. Và, tôi cũng chỉ cần nhận được một lời xin lỗi của VTV một cách công khai” - ông Tuấn khẳng định. 
Cũng sau khi bị hủy buổi làm việc trực tiếp với VTV vào sáng 6.3, ông Tuấn đã tiếp tục kêu cứu tới Cục Bản quyền tác giả, để nhờ cơ quan chức năng vào cuộc.
VTV thừa nhận 2 chương trình vi phạm bản quyền
Sau khi nhận được đơn khiếu nại của ông Bùi Minh Tuấn "tố" VTV vi phạm bản quyền clip "Vietnam qua góc nhìn flycam", Cục Bản quyền tác giả (Bộ VHTTDL) đã có văn bản đề nghị phía VTV giải trình về sự việc. Mới đây, ông Bùi Minh Tuấn đã chính thức nhận được văn bản trả lời đơn thư khiếu nại của ông do bà Phạm Thị Kim Oanh, Phó Cục trưởng Cục Bản quyền tác giả ký. Theo đó, sau khi nhận được hồ sơ khiếu nại của ông Tuấn, Cục Bản quyền tác giả đã làm việc với VTV và nhận được công văn giải trình do bà Vũ Thị Thanh Tâm - Trưởng Ban Kiểm tra của VTV ký.
Theo nội dung công văn trả lời Cục Bản quyền tác giả, VTV cho biết kết quả xác minh đơn thư khiếu nại của ông Bùi Minh Tuấn về 3 vụ vi phạm bản quyền mà ông gửi đơn lên Cục Bản quyền tác giả. Theo đó, VTV đã công nhận có 2 chương trình có sử dụng cảnh quay flycam của ông nhưng chưa xin phép tác giả, còn một trailer “Nhịp cầu yêu thương” phát sóng lúc 9h51 ngày 10.11.2015 trên VTV1 là do các phóng viên VTV trực tiếp đi quay.
Còn với các cảnh quay trong chương trình “Tác phẩm mới – Hồn thiêng đất Việt” phát sóng lúc 23h08 ngày 8.10.2015 và chương trình “Chào buổi sáng” phát sóng lúc 6h53 ngày 2.9.2015 trên VTV1 có khai thác sử dụng cảnh quay của ông Bùi Minh Tuấn. Ngay khi có khiếu nại của ông Tuấn, các phóng viên đã liên hệ và làm việc với tác giả, chương trình “Tác phẩm mới – Hồn thiêng đất Việt” đã được tác giả đồng ý cho việc sử dụng, còn chương trình “Chào buổi sáng” đang trao đổi và sẽ có câu trả lời sau.
Sau khi nhận được văn bản giải trình của VTV từ Cục Bản quyền tác giả, ông Tuấn cho rằng nội dung văn bản của VTV có một phần chưa đúng. "Nếu tôi đồng ý cho sử dụng hình ảnh trong chương trình “Tác phẩm mới – Hồn thiêng đất Việt” như công văn của Ban Kiểm tra VTV thì phải có văn bản xác nhận. Và tôi cũng yêu cầu ghi rõ nguồn Yanmaha Trung Tá ở góc bên trái, tôi cũng chỉ cho sử dụng 1 lần. Nếu không thực hiện đúng các yêu cầu này thì vẫn là vi phạm bản quyền sản phẩm của tôi” - ông Tuấn cho biết.
Còn với Trailer "Nhịp cầu yêu thương", ông Tuấn cho biết nó có 1 cảnh quay của ông, chứ không phải hoàn toàn của VTV. "Trong trailer này, hình ảnh xuất hiện ở giây thứ: 0:04s đến 0:06s trong bằng chứng phóng sự của VTV1 chính là cảnh quay trên clip: "Việt Nam qua góc nhìn Flcyam" từ 3:35s đến 3:37s" - ông Tuấn cho biết.
Theo bà Phạm Thị Kim Oanh, Phó Cục trưởng Cục Bản quyền tác giả thì hiện Cục sẽ đứng ra giải quyết đơn khiếu nại VTV vi phạm bản quyền của ông Bùi Minh Tuấn và sẽ có cuộc hẹn làm việc trực tiếp với ông Tuấn. Trong trường hợp hai bên VTV và ông Tuấn không đạt được thống nhất, một trong hai bên có thể khởi kiện để tòa án phân xử.

Clip ông Bùi Minh Tuấn chứng minh Trailer "Nhịp cầu yêu thương" phát sóng trên VTV có vi phạm bản quyền: (Nguồn clip: facebook Bùi Minh Tuấn)"