Đêm chung kết Hoa hậu Mỹ đã kết thúc với chiến thắng dành cho người đẹp 26 tuổi Deshauna Barber đến từ District of Columbia. Tuy vậy, dư âm về cuộc thi vẫn làm nóng các trang mạng xã hội, khi BTC Hoa hậu Mỹ bị chỉ trích nặng nề khi lôi chuyện chính trị, bầu cử ra để làm câu hỏi ứng xử, còn người đẹp Chelsea Hardin được ca ngợi hết lời vì có câu trả lời quá thông minh.

Trong phần thi ứng xử, Hoa hậu Hawaii - Chelsea Hardin - được giám khảo Laura Brown đưa ra câu hỏi: "Nếu cuộc bầu cử được tổ chức ngày mai, bạn sẽ bầu cho Hillary Clinton hay Donald Trump lên làm Tổng thống? Và tại sao?".

Laura Brown kết thúc câu hỏi, dưới ghế khán giả xuất hiện những tiếng la ó. Khán giả hò hét để thể hiện sự phản đối trước câu hỏi liên quan đến vấn đề chính trị này. "Khi bầu cử cho Tổng thống, phiếu của bạn là sự bí mật, câu hỏi của ban tổ chức không phù hợp với cuộc thi này"- một khán giả bày tỏ.

Chelsea Hardin được khen hết lời vì câu trả lời ứng xử quá thông minh. 

Tuy nhiên trước những phản ứng của khán giả về câu hỏi, người đẹp Chelsea Hardin vẫn bình tĩnh trả lời: "Không quan trọng giới tính nào, điều chúng ta cần ở Mỹ là một người có thể đại diện cho chúng ta - những người thấp cổ bé họng, những người muốn được lắng nghe. Chúng tôi muốn một Tổng thống thúc đẩy những điều đúng đắn, thúc đẩy những gì nước Mỹ thực sự cần".

Clip phần trả lời ứng xử của Chelsea Hardin:


Ngay lập tức câu trả lời này nhận được những tràng vỗ tay của khán giả. Trên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ với phản ứng nhanh trí, câu trả lời thông minh của Hoa hậu Hawaii. "Câu trả lời không cần phải trực diện vào câu hỏi nhưng đủ trình tự ưu tiên theo tiêu chuẩn Mỹ: Bình đẳng giới, Đại diện cho số đông, Lẽ phải, Lợi ích của nước Mỹ".

Hiện tại, cuộc chạy đua vào Nhà trắng đang diễn ra căng thẳng giữa ứng cử viên Hillary Clinton và Donald Trump.