Những ngày vừa qua, dư luận xôn xao trước sự việc hình ảnh hoa hậu Kỳ Duyên bị lợi dụng để quảng cáo cho một bìa phim cấp ba và phòng khám nam dành cho đàn ông lớn tuổi ở Nhật Bản. Trong poster, những tấm hình Kỳ Duyên diện bikini, dáng ngủ gây “bão” trên máy bay và khoảnh khắc cô được giáo sư Vũ Khiêu thơm má cũng được ghép lại với mục đích xấu.

 Ảnh hoa hậu Kỳ Duyên bị sử dụng với mục đích không lành mạnh.

Khác với những lần trước đây, khi vướng phải những rắc rối, Kỳ Duyên thường chọn cách im lặng hoặc nhờ mẹ lên tiếng hộ. Nhưng vụ lùm xùm này khiến đương kim hoa hậu vô cùng bức xúc và đã chính thức lên tiếng. Đánh giá về cách ứng xử này, ông Nguyễn Đình Thành - Giám đốc tư vấn Truyền thông Sunshine Holding - cho rằng đây là một sự trưởng thành của hoa hậu. 

"Trong những sự việc trước, để cho mẹ lên tiếng cũng là một sự thông minh của Kỳ Duyên vì thực ra cô ấy vẫn còn quá trẻ. Nhưng theo năm tháng thì người ta cũng phải lớn lên. Việc tự mình đứng ra bảo vệ hình ảnh như vậy cũng là một việc làm tốt, nhất là trong bối cảnh Kỳ Duyên chưa có một êkip truyền thông tốt để có thể đứng ra bảo vệ cô ấy". 

Có thể nói từ khi đăng quang hoa hậu vào năm 2014, Kỳ Duyên liên tiếp bị "soi" và dính đến nhiều lùm xùm không đáng có. Phân tích về nguyên nhân của việc này, ông Nguyễn Đình Thành cho rằng, trong những sự cố hình ảnh của Kỳ Duyên có 2 yếu tố, thứ nhất là Kỳ Duyên đen đủi, thứ 2 là thiếu sự kiểm soát về mặt hình ảnh của một êkip truyền thông chuyên nghiệp mà lẽ ra cần phải có ở một hoa hậu. 

Cũng theo ông Thành thì "thứ nhất, chúng ta phải thừa nhận rằng, hoa hậu Kỳ Duyên là một cô gái trẻ, không được đào tạo trong một trường lớp chuyên về người đẹp và chuyên đào tạo về ứng xử. Tiểu tiết không làm nên gì nhưng chi tiết thì làm nên đẳng cấp, chính vì thế các trường đào tạo người đẹp, họ chú ý đến từng chi tiết, nhất là khi xuất hiện trước công chúng. Còn Kỳ Duyên, cô ấy không hề được đào tạo qua một trường lớp nào, toàn bộ cách hành xử trước công chúng hiện nay của Kỳ Duyên đều là bộc phát".

“Tôi cũng có dịp tiếp xúc với hoa hậu thế giới Trương Tử Lâm thì trong cách ứng xử, tiếp xúc với báo chí, cô ấy luôn luôn tỏ ra là một người khiêm nhường và cô ấy được đào tạo rất bài bản. Và tôi không nghĩ rằng Kỳ Duyên có được điều này qua nhiều sự cố về mặt hình ảnh của Kỳ Duyên” - ông Thành chia sẻ.

 Ông Nguyễn Đình Thành - Giám đốc tư vấn Truyền thông Sunshine Holding.

Liên tục vướng phải những scandal liên quan đến hình ảnh, hoa hậu Kỳ Duyên có thể nói “không được lòng công chúng”, một phần cũng là do cách xử lý chưa khéo léo của người đẹp trước những lùm xùm. Đối với việc hình ảnh của cô bị sử dụng trên một web đen của Nhật Bản lần này, việc Kỳ Duyên thể hiện sự phẫn nộ của mình được chuyên gia đánh giá là một bước đi chuẩn xác. "Cô cần làm việc với các cơ quan pháp luật. Nhật Bản là một nước văn minh, một nước có tự trọng, dựa vào điều đó, Kỳ Duyên có thể gửi thư đến đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản giúp đỡ, đòi lại sự công bằng" - ông Thành cho hay.

Song chuyên gia truyền thông Nguyễn Đình Thành cũng cho rằng, Kỳ Duyên không nên “ra gân” nói rằng tôi sẽ làm đến cùng, vì điều đó sẽ tạo ra hình ảnh một người quá hung hăng và khi những hình ảnh đó đã được gỡ xuống thì tôi nghĩ mọi chuyện nên dừng lại. 

Đưa ra lời khuyên về hướng đi lâu dài, ông Thành cho rằng Kỳ Duyên nên làm việc một cách chuyên nghiệp, phải có sự tập luyện, chuẩn bị bởi những con người chuyên nghiệp xung quanh, đặc biệt là khi xuất hiện trước công chúng. "Lời nói, cử chỉ, hành động và trang phục là 4 yếu tố Kỳ Duyên nên trau dồi. Hoa hậu Kỳ Duyên nên có một êkip truyền thông chuyên nghiệp để làm rõ nét thêm hình ảnh của cô ấy và hạn chế những sự việc không đáng có như thế này" - ông Thành đưa ra lời khuyên cho hoa hậu.