Kế hoạch công chiếu miễn phí bộ phim bom tấn “Kong: Skull Island” cho bà con nông dân ở các địa phương mà đoàn làm phim đã chọn làm bối cảnh như Minh Hóa (Quảng Bình), đầm Vân Long (Ninh Bình) được đại diện đơn vị phát hành bộ phim này tại Việt Nam tiết lộ tại buổi công chiếu phim cho giới chuyên môn, báo chí và khách mời Cục Điện ảnh, Bộ VHTTDL tại Hà Nội.
Phát biểu trước giờ chiếu, đại diện đơn vị phát hành đã gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ của Bộ VHTTDL cũng như các địa phương mà đoàn làm phim đã chọn làm bối cảnh như Quảng Bình, Ninh Bình, Quảng Ninh.
“Kong: Skull Island là một dấu mốc thực sự lớn lao. Buổi ra mắt phim không chỉ gây chú ý trên thế giới mà còn được quan tâm đặc biệt tại Việt Nam. Giới chuyên môn và báo chí đều hào hứng. Hình ảnh Việt Nam xuất hiện trong phim dày đặc và rất đẹp” - đại diện đơn vị phát hành chia sẻ.

Video: "Kong: Skull Island" thu hút khán giả với những cảnh quay Việt Nam tuyệt đẹp:

 

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts nhận xét rằng, bối cảnh Việt Nam đẹp đến siêu thực, là vẻ đẹp mà khán giả chưa từng trải nghiệm trên màn ảnh trước đây. “Tôi thật sự tin rằng bộ phim sẽ có tác động tốt lên ngành du lịch, phim ảnh và khiến mọi người thấy đất nước này lộng lẫy và đẹp đẽ thế nào. Tôi muốn họ đến khám phá Việt Nam, say đắm với cảnh quan, con người, văn hóa và ẩm thực. Tôi cũng muốn họ khám phá cả phần còn lại của châu Á, vì tôi không nghĩ có nhiều người đến đây. Tôi muốn họ yêu nơi này giống như tôi”.
“Kong: Skull Island” đã lập kỷ lục doanh thu ngày đầu ra rạp với 18,2 tỉ đồng tiền vé trong ngày 10.3 - gần bằng 1/3 doanh thu đêm chiếu đầu tiên ở 3.500 rạp Bắc Mỹ hôm 9.3 là 3,7 triệu USD.