Mới đây, trong lần đăng tải video trực tiếp live streaming ở nước ngoài cùng MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Chế Linh vui mừng thông báo, ông đã được cấp phép 3 ca khúc mới do mình sáng tác với bút danh Tú Nhi. Đây là các ca khúc đã gắn liền với tên tuổi Chế Linh từ thời ông còn trẻ như: Nỗi buồn sa mạc, Thương hận, một lần hiện diện (còn có tên khác là  Nụ cười chua cay). 

Chế Linh hào hứng khoe với người hâm mộ, ông sẽ hát những ca khúc này tại liveshow Chế Linh sắp tới vào ngày 28.10.2016 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

Tuy nhiên, đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết, 3 ca khúc mà Chế Linh dự tính hát thêm trong liveshow ngày 28.10 đều chưa được cấp phép.
Sự việc này khiến nam danh ca vô cùng áy náy, tuy nhiên, do bận thực hiện một loạt show diễn ghi hình tại Mỹ nên ông chưa thể có phản hồi chính thức ngay được. Chế Linh cho biết, ông rất xin lỗi vì sự chậm trễ này. 
Chế Linh giãi bày: "Mấy ngày trước, khi ngẫu hứng live streaming với Kỳ Duyên, tôi có phát biểu về việc sẽ hát thêm một số ca khúc trong chương trình. Sự việc này là do người đại diện của tôi hiểu lầm ý truyền đạt từ Ban tổ chức rằng sẽ xin cấp phép 3 bài hát mà tôi dự kiến xin phép phổ biến và sử dụng thêm trong chương trình như một món quà nhỏ dành cho khán giả. Nhưng sau khi trao đổi trực tiếp với Ban tổ chức, tôi được biết rằng 3 bài hát đều là sáng tác của tôi dự kiến sử dụng thêm trong chương trình này chưa kịp cấp phép phổ biến. Nhân đây tôi cũng gửi lời xin lỗi đến các cơ quan quản lý, khán giả về việc trên. Tôi hứa sẽ hát những ca khúc được phép phổ biến, được cấp phép, trong đó rất nhiều là những sáng tác nổi tiếng của tôi được phép phổ biến và một số sáng tác bất hủ của một số nhạc sĩ đã gắn liền với tên tuổi tôi".

Về lo ngại mà báo giới đã viết trong thời gian qua rằng liveshow có thể trục trặc trong khâu tổ chức vì sự cố 3 bài hát dự kiến hát thêm chưa được cấp phép, Chế Linh khẳng định: "Tôi đã được cấp phép biểu diễn cùng các ca sĩ khác trong chương trình. Giấy phép của chúng tôi cũng đã được Sở Văn hoá - Thể thao Hà Nội cho phép biểu diễn tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. 

 
Hiện tại, Chế Linh và vợ đang trên đường về nước để thực hiện liveshow. Ông muốn đảm bảo sức khỏe, tinh thần thật tốt cho lần tái ngộ khán giả thủ đô. Các nghệ sĩ trong liveshow Chế Linh tại Hà Nội như Sơn Tuyền, Anh Thơ, Ngọc Ánh, Phương Dung, Quang Linh, Hoài Lâm, Giáng Tiên… đều là những tên tuổi hoặc là gắn bó với sự nghiệp ca hát của ông, hoặc là những giọng hát bolero mà ông khen ngợi. 
Chế Linh chia sẻ, ông sẽ mang đến cho khán giả Hà Nội một đêm nhạc bolero đích thực, với những giọng ca trải dài theo năm tháng, để nhìn thấy một sự tiếp nối rõ ràng cho đến thế hệ hôm nay. Với khối lượng các sáng tác đồ sộ của riêng Chế Linh và các nhạc sĩ khác, ông tin rằng, khán giả sẽ được thưởng thức những ca khúc bolero nổi tiếng nhất, mang nhiều chiều tâm sự nhất mà người nghe chỉ nghe những giai điệu đầu tiên cũng đủ say đắm, thổn thức.

MC Kỳ Duyên là người vô cùng ăn ý với ông trên sân khấu, vì vậy ông luôn muốn có cô là người dẫn chuyện cho các liveshow lớn của ông. Vị trí của Kỳ Duyên quan trọng với Chế Linh đến mức, lẽ ra ông định thực hiện liveshow mà ông mong chờ mấy chục năm nay tại TPHCM trước, nhưng do Kỳ Duyên không thu xếp được lịch bay về, nên ông dời ngày làm liveshow tại Sài Gòn để… đợi Kỳ Duyên. 

Chế Linh cũng chia sẻ, khi có Kỳ Duyên bên cạnh ông trong các show diễn, ông thấy tự tin hơn. Sau liveshow tại Hà Nội, Kỳ Duyên sẽ “sát cánh” bên Chế Linh với liveshow tại TPHCM dự kiến thực hiện vào tháng 12 năm nay.