Cuối tháng 12.2014, bộ phim CKC – Thợ săn biệt kích tổ chức casting rầm rộ tại TP.HCM nhằm tìm kiếm những gương mặt phù hợp. Sau đó, ê-kíp cũng có một buổi ra mắt trước đông đảo báo giới công bố Nguyễn Chánh Tín làm đạo diễn kiêm diễn viên trong phim. Ngày ra mắt đoàn phim, ngoài diễn viên, đoàn làm phim còn giới thiệu nhân vật tham gia trong ê-kíp từng là “biệt kích thứ thiệt”.

Nguyễn Chánh Tín phát biểu trong buổi casting tìm diễn viên cho phim. Ảnh: Trương Quốc Phong.

Tuy nhiên, sau khoảng 10 ngày quay, Nguyễn Chánh Tín đột ngột rút khỏi phim CKC – Thợ săn biệt kích. Lý do được đưa ra là nhà đầu tư sản xuất không đáp ứng được những yêu cầu của ông về đạo cụ để tăng tính hiệu quả cho phim như như phải dùng súng thật, đạn mã tử để mô tả những cảnh bắn nhau giữa biệt kích của địch và nhóm chống biệt kích của ta ở Trường Sơn theo như kịch bản. Ông không tham gian bất kỳ vai trò nào khác trong phim vì hiện tại đoàn làm phim đang sử dụng súng đạo cụ bằng gỗ.

Liên lạc với đoàn làm phim khi cả ê kíp đang quay tại Madagui, ông Nguyễn Minh Chí – giám đốc sản xuất, đại diện phim CKC - Thợ săn biệt kích cho biết vấn đề là do nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín không đáp ứng được yêu cầu của bên đầu tư đẩy nhanh tiến độ theo kế hoạch. Việc nói đoàn làm phim sử dụng súng gỗ là không chính xác. “Chính anh Tín là người đi chọn súng để quay, bên cạnh đó, tổ chế tác cũng chỉ dùng thêm súng đạo cụ để làm kỹ xảo 3D hậu kỳ”.

Ông Chí cũng nói thêm, Nguyễn Chánh Tín đã hành hung giám đốc hình ảnh của phim vì anh này góp ý về chuyên môn các thiết bị quay film hiện đại 4K mà Nguyễn Chánh Tín lần đầu tiên tiếp xúc. “Vì cái tôi quá lớn mà Nguyễn Chánh Tín đã có hành động thiếu suy nghĩ là đánh giám đốc D.O.P và đập cốc vào anh này”.

Đoàn phim cho biết nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín đánh D.O.P trước sự chứng kiến của nhiều diễn viên trong đoàn.

Đại diện đoàn phim chia sẻ, hiện tại ê-kíp vẫn chưa nhận được thông báo chính thức nào từ Nguyễn Chánh Tín ngoài việc ông biến mất” khỏi đoàn làm phim khi mọi người đang hăm hở trên trường quay, mặc dù hợp đồng đã ký của ông và nhà đầu tư đều có đầy đủ. "Điều đó thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp của môt người đạo diễn" - vị đại diện này kết luận.

Để đoàn phim, diễn viên không bị ảnh hưởng nên hiện tại, ê-kíp làm phim CKC – Thợ săn biệt kích đã bổ nhiệm đạo diễn mới vào vị trí tạm thay cho Nguyễn Chánh Tín. Tuy nhiên, tên vị đạo diễn này chưa được tiết lộ. “Đến thời điểm này, tiến độ của đoàn phim vẫn tiến triển rất tốt, các diễn viên và ê-kíp hầu như không bị ảnh hưởng nhiều từ sự ra đi của Nguyễn Chánh Tín. Việc đạo diễn tham gia hay từ chối một bộ phim là chuyện hết sức bình thường”.

CKC – Thợ săn biệt kích là bộ phim lấy bối cảnh vùng rừng núi miền Đông Nam Bộ, tái hiện lại một cuộc chiến tranh có thật trong suốt chiều dài 30 năm của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của quân và dân ta. Đó là cuộc chiến “biệt kích chống biệt kích” cung cấp một góc nhìn khác mới mẻ, đặc biệt bên cạnh những trận đánh khốc liệt đã từng xảy ra trong lịch sử. Phim được thực hiện nhằm kỷ niệm 40 năm đất nước hoàn toàn thống nhất, dự kiến sẽ công chiếu vào tháng 4.

Theo New Zing