Dù đã qua tuổi 72 nhưng khi vừa xuất hiện, nữ minh tinh người Pháp Catherine Deneuve đã thu hút mọi ánh nhìn bởi sự thanh lịch và quyến rũ. Với mái tóc vàng cùng đôi mắt ngời sáng cùng bộ đầm màu đen sang trọng, không quá lời khi nhận xét Deneuve là biểu tượng của vẻ đẹp Pháp. 

Dù thời gian đã làm đường nét cơ thể của bà không còn nhiều nét thanh mảnh nhưng ngôi sao phim "Đông Dương" (Indochine) luôn ghi đậm dấu ấn, không chỉ trên phim, mà bằng cả phong thái trong đời sống. 

Đạo diễn nổi tiếng người Pháp Regis Wargnier và minh tinh Catherine Deneuve (trái) cùng các diễn viên Việt Nam tại buổi công chiếu bộ phim "Đông Dương" tại Trung tâm hội nghị quốc gia  

Trong thời gian giao lưu với khán giả về bộ phim, nữ diễn viên Catherine Deneuve chia sẻ: "Đối với tôi, những trải nghiệm quanh bộ phim này rất đáng nhớ, cho dù thời gian có trải qua dù là 2 năm hay 25 năm, thì trong tôi, cảm giác nó mới chỉ như ngày hôm qua mà thôi, rất sống động, cũng rất đáng nhớ". 

Khi được gợi ý về một kỷ niệm nhỏ nhắc về thời còn quay bộ phim Indochine, bà kể rằng lúc đó nhìn bối cảnh hôm trước vẫn còn có rất nhiều vật dụng, tưởng rằng phải bỏ đi nhưng hôm sau đã được dọn sạch. Lúc đó bà đã rất ngạc nhiên, nhưng được mọi người chia sẻ là mọi thứ ở Việt Nam thời kỳ đó đều có công dụng, cho dù nó đã được sử dụng trong cảnh quay rồi nhưng vẫn có thể tận dụng trong những cảnh quay khác hoặc tái chế nó thành những vật dụng có ích.

  Nữ diễn viên Catherine Deneuve và đạo diễn Regis Wargnier giao lưu với khán giả

Còn với đạo diễn của "Đông Dương" - Régis Wargnier, ông đã bày tỏ sự xúc động khi được quay trở lại Việt Nam để trình chiếu bộ phim một lần nữa. Điều làm ông nhớ mãi khi thực hiện bộ phim này là sau khi đóng máy những cảnh quay với các diễn viên của Việt Nam trong đó có NSND Như Quỳnh, ông đã nói rằng mọi người có thể kết thúc công việc để đi về và hẹn gặp lại trong tương lai mặc dù chưa biết lúc nào. 

Nhưng điều làm ông ngạc nhiên là ngay sáng ngày hôm sau, mọi người vẫn tiếp tục quay trở lại đoàn làm phim để hỗ trợ những công việc như kỹ thuật, hóa trang,... Ông đã gửi lời cảm ơn của mình đến những diễn viên Việt Nam.

Sau 25 năm, Catherine Deneuve cùng đạo diễn Régis Wargnier đã mang bộ phim "Đông Dương" quay trở lại Việt Nam với một diện mạo mới, được phục dựng thành phiên bản kỹ thuật số 4K. Ngay lập tức phim đã trở thành một trong những tiêu điểm tại Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội (HANIFF) lần thứ IV. 

Ngôi sao lớn nhất của "Đông Dương" là Catherine Deneuve - một trong những nữ diễn viên nổi tiếng nhất nước Pháp cũng được chào đón mỗi lần xuất hiện trước công chúng. Trước đó, Catherine Deneuve là người phụ nữ đầu tiên được trao giải Lumière - giải thưởng Nobel dành cho điện ảnh thế giới cho những đóng góp của bà cho nền công nghiệp điện ảnh.

Khán giả thủ đô sẽ có dịp được thưởng thức bộ phim "Đông Dương" (Indochine) tại nhiều cụm rạp bắt đầu từ ngày 4.11 trong tuần lễ diễn ra Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội - Haniff 2016.