Với Ánh Tuyết, dường như người ta luôn bắt gặp sự tươi mới. Chị có khả năng thể hiện các ca khúc ở nhiều thể loại với phong cách hết sức riêng biệt. Nhưng khán giả yêu mến âm nhạc vẫn hình dung đến tiếng hát Ánh Tuyết qua những tác phẩm tiền chiến, cũng như những ca khúc trữ tình còn mãi với thời gian.     

K.A

Triển lãm ảnh nghệ thuật “Đồng Tháp, đất nước và con người” vừa khai mạc vào sáng 21.9 tại Hội Nhiếp ảnh TPHCM (122 Sương Nguyệt Anh, Q.1), do Hội VHNT tỉnh Đồng Tháp cùng Hội Nhiếp ảnh TPHCM tổ chức. Triển lãm trưng bày 116 tác phẩm về chủ đề Đồng Tháp của hơn 60 nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên. Đây cũng là dịp giao lưu giữa các nghệ sĩ của tỉnh Đồng Tháp và TPHCM. Triển lãm kết thúc vào ngày 31.9.    

Thái Quyên

Sự tái hợp giữa đạo diễn Simon West (vừa gây ấn tượng mạnh với bộ phim “The Expendables 2”) và ngôi sao hành động Nicolas Cage (từng đoạt giải Oscar diễn viên chính xuất sắc) đã tạo nên một “Stolen” (tựa Việt: Vụ cướp siêu hạng) - 1 phim hành động gay cấn, hấp dẫn. Will Montgomery (do Nicolas Cage thủ vai) là một trùm trộm cắp vừa được phóng thích khỏi trại giam sau 8 năm vì đã thực hiện một vụ trộm 10 triệu USD không thành. Ra tù, anh quyết tâm “cải tà quy chính” và đoàn tụ với con gái Alison Loeb (do Sami Gayle thủ vai) vốn đã xa cách nhiều năm. Tuy nhiên, Vincent (do Josh Lucas thủ vai) đồng bọn cũ của Montgomery nghi ngờ anh đã kịp cất giấu 10 triệu USD trước khi bị bắt nên bắt cóc Alison để đe dọa Montgomery và đòi lại số tiền. Phim hấp dẫn với nhiều bất ngờ ngoạn mục, khởi chiếu tại VN từ ngày 28.9.    

V.V

“Những lời bộc bạch” - một trong các tác phẩm nổi tiếng của Jean-Jacques Rousseau (1712 -1778) vừa được dịch giả Lê Hồng Sâm chuyển ngữ và NXB Tri Thức xuất bản nhân kỷ niệm 300 năm ngày sinh của ông. Theo lời tựa cuốn sách, không nhiều nhà tư tưởng có thể để lại những dấu ấn khó xóa nhòa trong thời đại này như Jean-Jacques Rousseau. Ngày nay, Rousseau được đọc và nghiên cứu rộng rãi bởi cái nhìn sâu sắc của ông về thân phận con người. Rousseau còn khám phá một lục địa đen tối - cái tôi hiện đại - bằng chính tự truyện - Những lời bộc bạch hay Tự thú của ông. Buổi tọa đàm giới thiệu cuốn sách được NXB Tri Thức tổ chức vào 18h ngày 25.9 tại L'Espace (24 Tràng Tiền, HN) với sự có mặt của dịch giả.    

K.A