Phim “Hồi ức” - Remember - Canada (sản xuất năm 2015) của đạo diễn Atom Egoyan đã chiến thắng đoạt giải vàng Haniff 2016 hạng mục phim truyện dài. 

“Hồi ức” kể về một nạn nhân sống sót sau chiến tranh Thế giới thứ hai phát hiện ra tên lính Đức quốc xã đã giết toàn bộ gia đình ông sau 70 năm, đang sống tại Mỹ với một nhân thân giả. Nam diễn viên từng đoạt Oscar Christopher Plummer đã có một vai diễn đầy xúc động về người đàn ông sắp gần đất xa trời đang lần mò lại hồi ức về những bi kịch của mình.
Các giải thưởng khác:
Phim truyện dài:
Đạo diễn phim truyện dài xuất sắc: Eduardo Roy Jr - phim “Gia đình” - Philippines
Nữ diễn viên xuất sắc: Hasmine Killip - phim “Gia đình” - Philippines
Nam diễn viên xuất sắc: Christopher Plummer - phim “Hồi ức” - Canada
Giải Ban giám khảo: “Ngày tươi đẹp” - đạo diễn Choi Jeong-yeol (Hàn Quốc).
Biểu dương đặc biệt của Ban giám khảo: “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” - đạo diễn Victor Vũ (Việt Nam)
Phim ngắn:
Phim ngắn xuất sắc: "Ba thay đổi của Ofelia” - đạo diễn Paulo Riqué - Mexico
Đạo diễn phim ngắn xuất sắc: Đạo diễn Phạm Ngọc Lân (Việt Nam - Một thành phố khác)
Giải Ban giám khảo: "Trái tim của đất" - đạo diễn Kaika Astikainen - Phần Lan
Giải NETPAC: “Toa xe màu xanh” - đạo diễn Oleg Asadulin - Nga.
Giải phim dài dự thi hay nhất do khán giả bình chọn: “Trúng số” - đạo diễn Dustin Nguyễn - Việt Nam.
Giải khán giả bình chọn phim Việt Nam được yêu thích nhất: “Taxi, em tên gì?” - đạo diễn Đỗ Đức Thịnh - Đinh Tuấn Vũ, Việt Nam.
Ở hạng mục Trại sáng tác, 3 học viên xuất sắc của 3 lớp (đạo diễn, biên kịch và sản xuất) đã được trao giải thưởng. Giải học viên xuất sắc lớp đạo diễn dành cho nhóm Lê Quỳnh Anh, Hà Nguyễn Quang Thái và Nguyễn Lương Diệu Hằng. Đây là nhóm làm liền hai dự án "Donot answer" và "House pet". 

Giải xuất sắc lớp biên kịch dành cho học viên Đào Thu Hằng với kịch bản "Điểm cân bằng". Đặc biệt, một giải xuất sắc nhất của lớp sản xuất được lựa chọn để tham dự Attend Berlin Film Festival 2.2017, là dự án "Blood line" của học viên Nguyễn Hà Lê (trị giá 1.000 USD). 
Hai giải của Chợ dự án gồm: Một giải nhất trị giá 100 triệu đồng được trao cho dự án phim truyện dài "One Summer Day" của Myanmar (Zay YarAung đạo diễn). Giải khuyến khích được trao cho dự án phim ngắn "Roommate Service" của Việt Nam (Nguyễn Lê Hoàng Việt đạo diễn).
Theo dự kiến ban đầu, UBND Thành phố Hà Nội sẽ dành một giải thưởng cho Phim dài xuất sắc về đề tài đô thị. Tuy nhiên, các phim dự thi không có tác phẩm phù hợp nên giải thưởng này tạm thời gác lại. 
Với những giải thưởng đã trao trong Haniff 2016, có thể thấy chất lượng LHP đã được nâng tầm, và đây có thể xem như tín hiệu vui để cho kỳ Haniff 2018 sẽ có thêm nhiều phim chất lượng cao tham gia, để Haniff dần trở thành một LHP quốc tế uy tín trong khu vực, châu lục...