Từ ngày 21 - 22.3 diễn ra hoạt động đầu tiên là Hội chợ du lịch mini, được Câu lạc bộ Korea Out bound club (KOC) và khoảng 15 đơn vị lữ hành tổ chức, nhằm giới thiệu và bán các các sản phẩm du lịch Hàn Quốc có chất lượng, chuyên môn và giá cả phải chăng.

Song hành với hoạt động này, đoàn làm phim chương trình giải trí nổi tiếng “Dream team xuất phát” của Hàn Quốc sẽ tới quay ngoại cảnh tại Việt Nam nhằm giới thiệu những cảnh đẹp độc đáo của Việt Nam tới khán giả Hàn Quốc.

Cùng vào ngày 22.3, diễn ra cùng lúc với Hội chợ Du lịch mini sẽ là Vòng sơ khảo và chung khảo Cuộc thi nhảy B-Boy thế giới R16, vòng loại tại Việt Nam. Đây là lần thứ 2 Việt Nam tổ chức vòng loại cuộc thi này.

Khác với năm 2012, chung kết vòng loại tại Việt Nam năm nay được kết hợp với chương trình Showcase và Hội chợ Du lịch mini, giúp công chúng dễ dàng tiếp cận hơn.

Một số nghệ sỹ Hàn Quốc được mời tham dự Showcase Kpop lần này gồm T-Ara, Jia (Miss A), NS Yoon Ji, Son Ho Yeong…, trong đó, các thành viên nhóm T-Ara tham dự chương trình với tư cách là “Đại sứ du lịch danh dự” của chiến dịch năm này.

Ngoài ra, hàng loạt nhiều hội chợ du lịch quy mô lớn cũng sẽ được tổ chức trong thời gian sau đó như Hội chợ Du lịch Quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội (VITM 2013) từ ngày 18 - 21.4 , Hội chợ Medi-pharm 2013 tại Hà Nội từ ngày  8 - 11.5 , Hội chợ Du lịch quốc tế ITE 2013 tại TP.HCM từ 12 - 14.9….

“Việt Nam và Hàn Quốc đã chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao chưa lâu, nhưng hai nước có rất nhiều hoạt động hợp tác giao lưu rất đa dạng. Với chiến dịch Năm du lịch Hàn Quốc, hy vọng sẽ có nhiều khách du lịch Việt Nam sang Hàn Quốc hơn nữa, để góp phần đưa hai nước xích lại gần nhau hơn” - Phó Chủ tịch Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam nói tại lễ phát động chiến dịch “2013 Visit Korea Campaign” ngày 22.3.

Theo số liệu từ ổng cục Du lịch Hàn Quốc, trong năm 2011, hơn 150.000 du khách Việt Nam đã đến thăm Hàn Quốc, tăng 17% so với năm 2010. Tuy nhiên, năm 2012 đã cho thấy dấu hiệu chững lại, chỉ có hơn 160.000 người Việt Nam đi du lịch Hàn Quốc.