Trong đó tiết mục của thí sinh Nguyễn Việt Trinh. Gây ấn tượng với ban giám khảo ngay từ khi bước vào phòng thi bởi ngoại hình xinh xắn và tươi mới, thế nhưng Nguyễn Việt Trinh lại tự nhận “nhìn ngoại hình trẻ trung thế thôi nhưng có rất nhiều thăng trầm” dù mới bước qua tuổi 22.

Những thăng trầm này đã được Việt Trinh chuyển thành cảm xúc để đưa vào ca khúc “Những lời buồn”. Ca sĩ Thu Minh lại cho rằng cách xử lý bài hát của Việt Trinh “giống với rất nhiều người mà chị đã từng nghe, giống như một mẫu số chung”, tuy nhiên Thu Minh khen thí sinh có giọng hát.

Phần trình diễn của Việt Trinh khiến 3 giám khảo tranh luận căng thẳng.

Trái ngược với nữ giám khảo xinh đẹp, ca sĩ Bằng Kiều lại kiên quyết khẳng định, “cô này không có giọng”, mà có cách xử lý bài hát rất thông minh. Không đồng ý với nhận xét của đồng nghiệp, ca sĩ Thu Minh vẫn khăng khăng cho rằng, “cô ấy có giọng”.

Trong khi đó, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đưa ra lập luận rằng, có những ca sĩ không có lợi thế về giọng hát nhưng lại rất biết cách dùng phong cách trình diễn, cách ăn mặc để lôi cuốn khán giả. Và trường hợp của Việt Trinh thì ngay cả điều này “em cũng chưa có”.

Không khí tranh luận trở nên căng thẳng nhưng ở giây phút cuối cùng, bộ ba giám khảo liên tục đưa ra những quan điểm trái chiều. Tuy nhiên, đến phần quyết định, Việt Trinh vẫn may mắn nhận được vé vàng, để trao cho Việt Trinh thêm cơ hội thể hiện mình ở các vòng thi sau.

Clip phần trình diễn của Việt Trinh:


Thu Minh và Bằng Kiều cũng không có cùng quan điểm khi nhận xét về Thủy Tiên – thí sinh nhỏ tuổi nhất nhận được vé vàng tại Vòng thử giọng khu vực phía Bắc.

Thủy Tiên đến từ Hưng Yên. 

Đến từ Hưng Yên, Nguyễn Thuỷ Tiên gây ấn tượng với ban giám khảo bởi ngoại hình xinh xắn và đáng yêu của cô gái 16 tuổi. Yêu thích âm nhạc và “có thể hát bất cứ lúc nào”, cô gái “sôi nổi, vui tính và hơi tưng tưng” lại mạo hiểm chọn ca khúc “Rolling in the deep” để thể hiện giọng hát của mình trước ban giám khảo. Quang Dũng và ca sĩ Bằng Kiều cho rằng giọng hát của Thủy Tiên vẫn còn “chênh và phô”.

Với ca sĩ Thu Minh, điểm yếu của Thuỷ Tiên chính là “quãng cao không tốt”, những nữ ca sĩ khen thí sinh có tố chất và sẽ “giúp em hoàn thiện” hơn nữa. Sau một hồi tranh luận, hai giám khảo nam đã phải đồng thuận và “nhường” Thu Minh.