BTC nhấn mạnh: "Lý do ca sĩ Hoàng Thùy Linh xin dừng tham gia chương trình The Remix là vì sức khoẻ hiện tại không đảm bảo để tham gia tập luyện với cường độ cao cho những liveshow tới như kì vọng của bản thân và tiêu chí của chương trình cũng như sự trông đợi của khán giả. Chính vì vậy mà ở liveshow 6 tuần trước, Hoàng Thùy Linh đã không thể tham gia trình diễn nhưng nữ ca sĩ và các thành viên của team mình vẫn có mặt phía dưới hàng ghế khán giả để cổ vũ tinh thần cho các nhóm thi khác.
Dựa vào điều khoản tình trạng sức khỏe của ca sĩ không thể đáp ứng tiêu chí của cuộc thi (Điều 6 - Hợp đồng hợp tác giữa các sĩ và Ban tổ chức); dựa vào thư của Hoàng Thùy Linh và giấy tờ chứng nhận của bác sĩ về tình trạng sức khỏe do chính nữ ca sĩ cung cấp, Ban tổ chức quyết định cho phép Hoàng Thùy Linh ngừng tham gia cuộc thi tại thời điểm này".

 Team của Hoàng Thùy Linh

Tuy nhiên, theo nhiều người suy đoán, trường hợp này cũng giống với việc bỏ thi nửa chừng của Sơn Tùng M-TP. Cũng có thể, đây là một chiêu thu hút khán giả vì ca sĩ chỉ có thể bỏ một khoảng thời gian ngần ấy tham gia cuộc chơi nhưng vẫn ký kết hợp đồng ngắn hạn. Hoặc trong quá trình thi, có thể có vướng mắc nào đó mà hai bên không thỏa thuận được, nên đành nói lời giã từ.