Tháng 3.2016, Trần Lập – linh hồn của ban nhạc Bức Tường đã qua đời sau gần 4 tháng chống chọi với căn bệnh ung thư. Một năm sau ngày mất của Trần Lập, gia đình và những người anh em thân thiết của nam ca sĩ đã quyết định tổ chức đêm nhạc tưởng nhớ “Hẹn gặp lại” vào tối chủ nhật (26.2) tại SVĐ Quần ngựa (Hà Nội).

Hiện nay, ban nhạc Bức Tường cùng các nghệ sĩ và cộng sự đang hoàn tất những công việc chuẩn bị cuối cùng với chung một tinh thần của những người anh em sắt son, tình cảm hướng về thủ lĩnh của ban nhạc Bức Tường.

Tùng Dương và các nghệ sĩ đang tập luyện hăng say để biểu diễn tốt nhất tại đêm nhạc "Trần Lập - Hẹn gặp lại"

Chia sẻ về liveshow ''Trần Lập - Hẹn gặp lại'', MC Anh Tuấn - Giám đốc sản xuất chương trình cho biết, anh cùng những người bạn bikers sẽ có buổi diễu hành vào sáng chủ nhật ngày 26.2 để lấy khí thế cho show diễn và hướng công chúng đến thông điệp mà các anh em đi xe đồng lòng muốn chia sẻ: "Vì một cộng đồng khỏe mạnh".

Đích thân MC Anh Tuấn sẽ chạy chiếc xe của Trần Lập như để mời anh về với show. Đoàn xe được tổ chức tự nguyện, chuyên nghiệp, tuyệt đối tôn trọng luật, đảm bảo an toàn giao thông theo sự chỉ dẫn của BTC. 

Những đồ lưu niệm gắn liền với cố nhạc sĩ Trần Lập và ban nhạc Bức Tường được BTC chuẩn bị

BTC cũng chuẩn bị những món đồ lưu niệm gắn với tên tuổi Bức Tường và Trần Lập để người hâm mộ có thể sở hữu làm vật kỷ niệm cho riêng mình khi đến tham dự đêm nhạc. Đó là chiếc áo phông in hình Trần Lập, bưu thiếp kèm lời trong các sáng tác của người "thủ lĩnh", những chiếc vòng đeo tay và đặc biệt có cả cuốn sách cuối cùng "Trần Lập bên kia Bức Tường" .

Ca sĩ Tùng Dương và chị Mai Hoa thắp hương tại mộ cố nhạc sĩ Trần Lập

Những ngày qua, bên cạnh công tác chuẩn bị cho đêm nhạc, ban nhạc Bức Tường cũng có những buổi tập luyện với các nghệ sĩ. Ca sĩ Tùng Dương - người sẽ thể hiện 5 ca khúc cho biết: "Tôi thực sự đồng cảm với những ca từ trong các ca khúc mà Trần Lập và Bức Tường sáng tác. Dù là những bài hát quen thuộc nhưng tôi vẫn thấy ở đó chứa đựng những năng lượng mạnh mẽ của tuổi trẻ".

Hôm qua, ngày 23.2, ca sĩ Tùng Dương đã cùng với vợ ca sĩ Trần Lập lên mộ thắp hương cho anh. Nam ca sĩ cũng đã hát mộc bên ngôi mộ Trần Lập ca khúc "Hoa ban trắng" - một trong năm bài mà Tùng Dương sẽ thể hiện trong đêm nhạc tới. Ca sĩ Tùng Dương chia sẻ, muốn được Trần Lập tiếp thêm sức mạnh để đêm nhạc tới có thể hát thật hay và truyền được tinh thần của Trần Lập đến với những khán giả hâm mộ thông qua những ca khúc đã rất quen thuộc. 

Xem video Tùng Dương hát "Hoa ban trắng" bên mộ nhạc sĩ Trần Lập:

Liveshow "Trần Lập - Hẹn gặp lại" còn có sự tham gia của nhiều ca sĩ, nhóm nhạc như Tạ Quang Thắng, Hà My, Tuấn RC, Anh Khoa, Hiếu Hotsky, ban nhạc Microwave, Ngũ Cung. Toàn bộ số tiền bán vé sẽ được ban tổ chức dành tặng cho hai con của Trần Lập.