Tối 10.4, Nguyễn Thị Thành cùng gần 80 thí sinh của cuộc thi Miss Eco International – Hoa hậu Du lịch sinh thái Quốc tế 2017 đã bước vào phần thi “Eco Dress”, phần thi trang phục thân thiện với môi trường.

Người đẹp Bắc Ninh đã gây bất ngờ khi lọt top 3 “Eco Dress” cùng với hai người đẹp đến từ Indonesia và Thái Lan. Nguyễn Thị Thành giành giải Á hậu 2 với bộ trang phục cầu kỳ làm từ các bộ phận của cây dừa và được sơn ánh kim lộng lẫy.

Nguyễn Thị Thành lọt top 3 Miss Eco Dress cùng với người đẹp Indonesia và Thái Lan. Ảnh: Missosology.

Trước giải Á hậu 2 Miss Eco Dress, Nguyễn Thị Thành cũng gặt hái được một số thành tích như: Top 4 Miss Sport, Top 10 Miss Talent, Top 15 Best Resort Wear… trong cuộc thi Miss Eco International 2017.

Trước đó ít giờ, Nguyễn Thị Thành đã gửi thông cáo báo chí tới truyền thông trong nước công bố thông tin giải nghệ, rút lui khỏi showbiz. Trong bức thư, Nguyễn Thị Thành cho biết: “Quyết định sẽ giải nghệ và không tham gia hoạt động showbiz đã có trước khi Thành lên đường tham dự Miss Eco International 2017 với tư cách thí sinh tự do.

Quả thực, khi đưa ra quyết định cuối cùng này Thành cũng đã đắn đo và suy nghĩ rất nhiều. Nhưng cuối cùng, Thành nhận ra rằng thế giới giải trí ấy không phù hợp với Thành. Đó vẫn là một thế giới hoàn toàn khác biệt với một cô gái thuần nông như Thành. Và để đến được với nó, Thành phải đánh đổi quá nhiều thứ.

Vì vậy, dừng lại ở thời điểm này sẽ tốt cho Thành hơn là cố gắng bước tiếp vì Thành nghĩ rằng: “Dừng lại không phải là kết thúc, dừng lại không phải là mọi cánh cửa đã hoàn toàn khép lại với Thành mà dừng lại để tìm kiếm một cánh cửa khác phù hợp hơn cho mình”".

Bộ trang phục lộng lẫy của Nguyễn Thị Thành. Ảnh: Missosology.
Người đẹp vừa gửi tâm thư tuyên bố giải nghệ sau Miss Eco International 2017. Ảnh: Missosology.

Người đẹp 9x cũng tiết lộ rằng sau cuộc thi Miss Eco International 2017, cô sẽ lên đường đi du học để trở thành một doanh nhân chứ không tham gia hoạt động showbiz.

Trước đó, Nguyễn Thị Thành bị tước ngôi vị Á hậu 1 Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 do từng làm răng. Vụ việc làm răng thẩm mỹ, ngụy tạo hồ sơ nhằm qua mặt ban tổ chức của Nguyễn Thị Thành từng gây xôn xao dư luận khi người đẹp dự thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Sau khi bị tước danh hiệu Á khôi và không đủ điều kiện để cấp phép đại diện Việt Nam dự thi quốc tế Nguyễn Thị Thành vẫn lên đường dự thi Miss Eco International 2017 bất chấp lệnh triệu tập khẩn cấp của Sở VHTT TPHCM.

Nguyễn Thị Thành sinh năm 1996, quê ở Bắc Ninh. Cô cao 1,72m, số đo hình thể 81-65-91. Hiện Nguyễn Thị Thành là sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh, Đại học Hồng Bàng, TPHCM.

Cuộc thi Miss Eco International 2017 mà Nguyễn Thị Thành tham gia tại Ai Cập diễn ra từ ngày 1.4 đến 14.4.