Tập 1 và 2 của "Sống chung với mẹ chồng" đã khép lại cùng những ý kiến trái chiều xoay quanh mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu. Phim đã "gây sốt" ngay từ tập đầu tiên khi nhận được phản hồi tích cực của khán giả. Đây cũng là phim hiếm hoi nhận được sự quan tâm, bàn luận sôi nổi của khán giả trên khắp các diễn đàn.

Chuyện mẹ chồng-nàng dâu trong "Sống chung với mẹ chồng" đang là chủ đề bàn tàn của khán giả sau khi phim lên sóng.

“Sống chung với mẹ chồng” mở đầu bằng những tình huống có tính chất giới thiệu gia cảnh các nhân vật, nhưng sự kịch tính ngày càng đẩy cao.

Nhân vật mẹ chồng - bà Phương (do NSND Lan Hương thủ vai) hiện lên là một bà mẹ chồng khó tính, để ý. Bà luôn miệng bắt ép nàng dâu mới Vân (Bảo Thanh) phải làm theo ý thích và để ý từng cử chỉ, lời nói của Vân.

Từ chuyện phản đối ra mặt khi thấy Vân và con trai ôm hôn nhau trong ngày đầu tiên Vân về nhà bạn trai ra mắt, đến chuyện muốn quyết định mọi thứ liên quan đến lễ cưới của con trai. Bà Phương buộc Vân và cậu con trai Thanh (Anh Dũng) nghe theo sự sắp xếp của mình, từ việc chọn drap trải giường, đến bộ ảnh cưới, chọn nhẫn cưới. 

Vân lờ mờ nhận ra những sóng gió đang chờ đợi mình sau khi bước vào cánh cửa hôn nhân, về những xung đột mẹ chồng - nàng dâu mà trước đây cô chỉ được nghe mẹ hay các bạn kể. Cô nản lòng và lo sợ. Nhưng được sự động viên của mẹ và cô bạn thân, vì tình yêu Vân vẫn chấp nhận bước tiếp.

Sau lễ cưới đẹp như mơ, là những tình huống dở khóc dở cười. Trong đêm tân hôn, Vân và Thanh đang tận hưởng những giây phút riêng tư với nhau thì bà Phương bất ngờ xông thẳng vào phòng con trai. Thấy Vân nằm đè lên Thanh, bà Phương hét toáng lên, mắng con trai cấm không bao giờ để đàn bà cưỡi đầu cưỡi cổ. "Không bao giờ ngóc đầu được lên đâu con ạ...". Vân sốc rồi khóc nức nở trong khi Thanh bối rối không biết cách nào để an ủi vợ.
Không ít khán giả ngạc nhiên với diễn xuất của NSND Lan Hương trong phim. Hình ảnh hiền lành của nữ nghệ sĩ trong những vai diễn quen thuộc trước đây đã lột xác hoàn toàn trong nhân vật bà mẹ chồng soi mói, khó tính. Đây cũng là nhân vật nhận được nhiều bình xét của khán giả truyền hình. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng Vân là cô con dâu "chẳng phải vừa", khi khá ương bướng, không biết nhẫn nhịn.
Khán giả xem xong có cảm xúc rất đa dạng, mỗi người một ý. “Xem hết tập 1 rút ra kinh nghiệm: Đến nhà bạn trai chơi không lên phòng riêng, không nghe điện thoại, đi khuất ngõ rồi hẵng hôn nhau, chăn ga mẹ chồng mua không được phàn nàn” - một khán giả bình luận.

Người thì đồng cảm với phận làm dâu: "Thật sự mà nói phận làm con gái quá khổ, lấy chồng về nhà chồng phải rời xa bố mẹ đẻ. Không được chăm lo cho bố mẹ mình mà chăm sóc bố mẹ người ta đã thiệt thòi rồi. Lấy về bị đày đọa và ở với người khó tính lại càng khổ. Thiệt thòi đủ thứ luôn. Có con gái sẽ hiểu và ngay cả mẹ chồng cũng từng làm dâu đấy thôi"

"Sống chung với mẹ chồng" nhận được sự đón nhận của khán giả cũng vì nội dung phim không xa rời thực tế. Từng chủ đề phim đều chạm đến những ngóc ngách của cuộc sống. Bộ phim được thực hiện dưới sự chỉ đạo của đạo diễn, NSƯT Vũ Trường Khoa - cha đẻ của hai bộ phim “Hôn nhân trong ngõ hẹp” và “Khi người đàn ông góa vợ bật khóc” từng nhận được sự ủng hộ rất lớn từ khán giả. Ngoài ra, diễn xuất của diễn viên trong phim khá chắc và ổn định, truyền tải được cảm xúc tới khán giả.

Xem trailer phim "Sống chung với mẹ chồng":