Ở đội Trấn Thành, “anh chàng hoạt ngôn” Duy Khương hứa hẹn bùng nổ sân khấu với 2 đạo cụ là cặp da và chiếc xuồng trong tiểu phẩm mang màu sắc Ấn Độ, gợi nhớ bộ phim đình đám “Cô dâu 8 tuổi” .
Ở đội Thu Trang – Tiến Luật, Phúc Zelo tái chiến cùng tiểu phẩm có tính chất ma mị và kỳ bí. Với 2 đạo cụ là bộ vest và dầu ăn, Phúc Zelo không ngại tung hết sở trường và khiến cho 5 HLV nhiều phen bối rối vì diễn xuất quá nhiệt tình, máu lửa. 
Ở đội Trường Giang, cô nàng xinh đẹp Thảo Ly thử sức cùng quạt lông và chiếu chỉ. Thảo Ly hóa thân thành Ly Quý Phi xinh đẹp với những chiêu trò lấy lòng Hoàng đế “không giống ai”.
Với đội Đức Thịnh, “mỹ nữ làng hài” Ngọc Xuyên trở lại sàn đấu cùng 2 đạo cụ là máy hút bụi và cái gùi. Lợi thế từ ngoại hình bắt mắt cùng giọng nói ngọt ngào giúp Ngọc Xuyên làm 2 vị giám khảo Trấn Thành – Trường Giang mê mẩn.
 
 
Trong 1 phút “bấn loạn” , Trấn Thành – Trường Giang đã đua nhau nhận xét để lấy lòng nữ thí sinh xinh đẹp. Đến cuối tiết mục, Trường Giang “bất chấp sĩ diện”, chạy hẳn lên sân khấu để ôm Ngọc Xuyên, khiến các HLV còn lại “chọc ngoáy” kịch liệt.

Ngoài ra, thí sinh Quốc Bảo – chàng trai từng hứa sẽ đóng 1 vai thật “biến thái” nếu được thi thố ở vòng Đạo cụ cũng hứa hẹn gây rúng động Đấu trường tiếu lâm. Với 2 đạo cụ là máy chụp hình và gánh hàng rong, Quốc Bảo đã đưa các HLV đi từ bất ngờ này sang ngạc nhiên khác.


 
Áp lực, trách nhiệm và vô vàn điều hấp dẫn, kịch tính của vòng Đạo cụ sẽ được khép lại khi 5 HLV đưa ra lựa chọn cuối cùng. Trấn Thành đã bật khóc khi buộc phải loại 1 trong 5 thí sinh của đội mình.
 
Tập 13 Đấu trường tiếu lâm sẽ phát sóng 21h45, tối 5.7 trên các kênh HTV7, THTPCT, THĐT1 và THĐT2.