“Mười Khó” cho biết trong 3 mùa Thách thức danh hài, anh nhận thấy Ngô Kiến Huy là MC duyên dáng nhất. Sau đó anh yêu cầu “chàng Bắp” hát tặng cho khán giả một ca khúc. Trấn Thành đưa ra góp ý Ngô Kiến Huy nên hát một bài hát theo phong cách hài hước vì anh là ca sĩ nhưng thể hiện vai trò MC của một chương trình hài. A Xìn còn gợi ý cho nam ca sĩ hát ca khúc Giả Vờ Yêu phiên bản cải lương, vọng cổ.
Không những vậy, cả ba còn có ý định hát cùng nhau bản hit Anh cứ đi đi. Thế nhưng, vừa mới hát câu đầu tiên, ông xã của Hari Won đã quên lời khiến Trường Giang và Ngô Kiến Huy chọc quê hát bài của vợ nhưng không thuộc lời. Trường Giang đã nhanh nhảu thốt lên: “Hari, em hãy chia tay đi” khiến khán giả bật cười phấn khích.
Màn giao lưu mở đầu của Trấn Thành, Trường Giang và MC Ngô Kiến Huy khiến khán giả thích thú

Cô bé Vĩnh Nguyên đến tại Trà Vinh chia sẻ lấy hết tự tin để đi thi và thật thà cho biết muốn đi thi là để được gặp giám khảo. Trong tiết mục dự thi của mình, Vĩnh Nguyên thể hiện điệu bộ bà cụ non trong phần trò chuyện với người bạn phụ diễn. Với lối diễn xuất tự tin qua lời nói và ngôn ngữ hình thể, cô bé đã chinh phục được nụ cười của Trấn Thành.

Tuy vậy, Vĩnh Nguyên quyết định dừng cuộc chơi vì sợ tiết mục tiếp theo sẽ không đậu nhưng em hứa hẹn sẽ thi tiếp mùa sau. Trấn Thành yêu cầu cô bé diễn tiếp để tặng giám khảo. Không ngần ngại, cô bé vào trong để thay đồ và xuất hiện trong bộ trang phục truyền thống của người Hàn rồi thể hiện màn chào hỏi của người Hàn nhưng lại bằng giọng điệu tiếng Việt để gây cười. Tuy vậy, đúng như dự đoán của cô bé, không giám khảo nào cười và như vậy quyết định dừng lại để nhận 2 triệu tiền thưởng của Vĩnh Nguyên là hoàn toàn chính xác.

Thí sinh Nguyễn Vĩnh Nguyên: Bé gái đến từ Trà Vinh diễn như “bà cụ non” chinh phục được Trấn Thành.

Cụ bà Kim Thanh, 73 tuổi đến từ Đồng Tháp là thí sinh tạo được ấn tượng mạnh ở tập thi tuần này. Dù đã có tuổi nhưng bà vẫn không ngại đường xá xa xôi để tham gia chương trình. Trước khi đến với phần thi của mình, bà chia sẻ làm công việc giữ con nít hàng xóm còn ông xã làm công việc giữ xoài. Bà cho biết lên thành phố một mình vì muốn có nhiều người đi theo nhưng không kham nổi tiền xe.

Bà còn tiết lộ khi biết tin bà tham gia Thách Thức Danh Hài thì cụ ông đã rất lo lắng và nhất quyết can ngăn vì từ trước đến nay bà chưa lên Sài Gòn bao giờ. Không những vậy, ông còn thách thức bà rằng: “Mỗi năm có 1 ngày 8 tháng 3, nếu mà bà thi đậu thì tôi hầu bà 1 năm”. Chính điều này đã thôi thúc bà đi thi để có cớ cho ông nhà “hầu hạ”.
Thí sinh Phạm Kim Thanh: Cụ bà 73 tuổi được Trấn Thành đặc cách cho thi vòng Gala.

Bà chia sẻ ước mơ đi thi chỉ mong muốn kiếm được 2 triệu. Khi được giám khảo hỏi ai là người nghĩ ra kịch bản thì bà bật mí bản thân là người viết kịch bản, kiêm đạo diễn và diễn viên khiến Trấn Thành bật cười khoái chí. Sau đó thí sinh chia sẻ muốn hát tặng bài hát vọng cổ.

Đang chuẩn bị hát thì Trấn Thành dò hỏi thí sinh hát tặng hay dự thi. Nghe đến đây, bà nhanh chóng quay sang làm hiệu cho Ngô Kiến Huy bấm nút để thi luôn khiến hai danh hài bật cười thích thú.
Ở vòng 1, bà hát chế bài hát về Trường Giang và Trấn Thành và chính nét duyên chân thật của bà đã khiến A Xìn bật cười. Nhận được tiền thưởng 2 triệu, bà phấn khích và thốt lên quá đã rồi làm điệu bộ nhắn gửi đến ông nhà ở quê: “Mình ơi chuẩn bị hầu hạ” khiến Trấn Thành chịu không nổi phải thốt lên “triệu like”. Sau đó bà tiếp tục quay ra sau để yêu cầu Ngô Kiến Huy bấm đèn thi tiếp.
Ở vòng 2, bà kể câu chuyện có thật khi đang giữ trẻ thì có đứa ăn trộm đường. Dù bị bà tra hỏi nhưng đứa bé một mực từ chối. Cuối cùng, đứa bé vô tình thừa nhận qua câu trả lời hồn nhiên: “Hồi nãy con chùi rồi mà” khiến Trấn Thành bật cười và khen câu chuyện dễ thương. Với số tiền thưởng 10 triệu, Trường Giang khuyên bà nên dừng lại.
Cụ bà thật thà chia sẻ trước khi đi thi, đứa cháu đã làm “rò rỉ thông tin” việc bà đi thi cho cả xóm biết nên nếu về tay không thì “có nước…đi tu” khiến hai danh hài cười phấn khích. Bà cũng bật mí rằng đã chuẩn bị sẵn 11 tiểu phẩm dự thi nhưng sợ không dám thi tiếp. Trước khi đi thi, bà tâm sự hàng xóm khuyến khích rồi dặn dò cụ bà phải ngủ ban ngày, mua nhãn lồng tim sen uống cho đỡ bị hồi hộp.
Thấy cụ bà hiền lành, thật thà, Trấn Thành đã tặng thêm 2 triệu tiền xe khiến bà hạnh phúc vô cùng. Bên cạnh đó, Trường Giang cũng tặng thêm cho bà 3 triệu đồng. Cả hai giám khảo đã lên tận sân khấu và ngồi xuống để trò chuyện cùng bà cụ.
Trước sự đáng yêu của bà, Trấn Thành đề nghị Ban tổ chức đặc cách cho bà được thi tiếp ở vòng Gala dù không nhận được 40 triệu đồng tiền thưởng.

Như vậy, cụ bà Kim Thanh là một trong những thí sinh lớn tuổi nhất trong mùa giải Thách Thức Danh Hài có mặt trong đêm thi cuối cùng.

Tập 14 chương trình Thách Thức Danh Hài sẽ lên sóng vào lúc 21g30, tối thứ Tư, ngày 1.2.2017 trên kênh HTV7.