Suýt tan tành sự nghiệp vì bị điếc

Năm 31 tuổi, khi Minh Thuận đang ở đỉnh cao của sự nghiệp thì một biến cố lớn đã xảy ra. Lúc đó anh đang đắt show khủng khiếp, có khi "chạy show 13 ngày liên tục khắp Nam chí Bắc, thời gian nghỉ ngơi duy nhất là trên xe".

"Hát xong ở Hà Nội, tôi bay ngược vô Sài Gòn. Hát xong Sài Gòn, tôi lên xe du lịch về Rạch Giá (Kiên Giang) hát tiếp. Chào khán giả ở Rạch Giá xong, tôi ngồi máy bay ra thẳng Huế. Vừa kết thúc ở Huế, lại ngược ra Hà Nội. Tôi làm việc như ngày mai mình không còn cơ hội để đứng trên sân khấu nữa. Và rồi, tôi đã trả giá. Một cái giá rất đắt. Kiệt sức, tôi đột quỵ” - nam ca sĩ từng chia sẻ trong một lần phỏng vấn báo chí.

 Minh Thuận đã từng có giai đoạn bị điếc và suýt phải từ bỏ nghệ thuật

"Nằm trong phòng cấp cứu, tôi được bác sĩ cho biết dây thần kinh thính giác của tôi đã bị virus ăn mòn, nên tôi sẽ bị điếc cả hai tai”. Điều đáng nói là ca phẫu thuật có tỉ lệ 50/50. Việc mổ hộp sọ ra và lắp con chip điện tử vào ốc tai rất nguy hiểm, nếu không thành công, hậu quả sẽ khôn lường.

Rồi như một cái duyên hạnh ngộ, có một vị giám đốc ngỏ ý muốn giúp anh sang Đức để chữa trị và nhận chi trả toàn bộ chi phí. Còn 3 tuần nữa là Minh Thuận sang Đức để chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật, mọi thủ tục đều đã xong. Bệnh viện ở Đức cử chuyên gia sang Việt Nam, kiểm tra thính lực của anh lần cuối trước khi xuất cảnh. Đúng lúc đó thì bất ngờ tai Minh Thuận lại phục hồi được 50% khả năng nghe. Năm 2007, tai phải của Minh Thuận đã nghe tốt được khoảng 70%. Nhưng kể từ đó anh phải sử dụng máy trợ thính.

Xin rút khỏi “Gương mặt thân quen” vì bị liệt dây thần kinh ngoại biên

Sau thời gian bị điếc, Minh Thuận đã hạn chế hơn trong việc ca hát. Anh tập trung hầu hết thời gian cho các vai diễn. Năm 2014, Minh Thuận bất ngờ xuất hiện trong chương trình Gương mặt thân quen. Nam ca sĩ cho biết lý do duy nhất khiến anh nhận lời chính là ý nghĩa của chương trình vì thí sinh đoạt giải nhất trong đêm thi sẽ có trong tay 50 triệu đồng để làm từ thiện.

Ít ai biết Minh Thuận từng phải xin ban tổ chức Gương mặt thân quen cho rút khỏi danh sách tham dự vì mắc căn bệnh liệt dây thần kinh ngoại biên vào cuối năm 2013 - khi anh vừa đăng ký tham dự chương trình. Căn bệnh này khiến cho cơ mặt anh trở nên cứng đơ, khó biểu cảm. Đối với một diễn viên như Minh Thuận thì nó đã gần như đã đặt dấu chấm hết cho công việc của anh. 

 Minh Thuận luôn hết mình trên sân khấu Gương mặt thân quen

May mắn là trước khi chương trình Gương mặt thân quen quay hình, Minh Thuận được chữa khỏi hoàn toàn. Sau lần mắc bệnh, khán giả được thấy một Minh Thuận luôn hết mình và chỉn chu trong mỗi phần thi trên sân khấu. Vì hai lần đứng trên lằn ranh gần như phải từ bỏ sự nghiệp, anh càng quý trọng từng phút giây đứng dưới ánh đèn sân khấu để cống hiến hết mình cho nghệ thuât.

Hiện nay sau khi qua khỏi cơn nguy kịch, sức khỏe Minh Thuận đang có sự chuyển biến tích cực. Người hâm mộ vẫn hy vọng Minh Thuận sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc đời.