Dù không có ở Việt Nam, nhưng Louis vẫn quan tâm và chăm sóc mẹ con cô rất chu đáo như mua máy hút sữa gửi về, gọi facetime trò chuyện hàng ngày.

Không sợ con bị tủi thân vì không có “danh phận”

Trang Trần hạnh phúc bên con gái đầu lòng - bé Kiến Lửa

"Con cái là duyên trời. Trời cho thì mình nhận. Tôi cũng là một người khá duy tâm nên đón nhận việc đó hoàn toàn rất tự nhiên cũng như chấp nhận từ bỏ những hào quang mà mình đang có để được làm mẹ” – Trang Trần ngắm bé Kiến Lửa đang say giấc và tâm sự với chúng tôi bằng giọng thủ thỉ, nhẹ nhàng vì sợ con thức giấc.

Cô tâm sự, từ sau khi sinh con gái đầu lòng, cảm nhận thiêng liêng về thiên chức làm mẹ, được ngắm nghía đứa con của mình, lòng cô thấy nhẹ bẫng. Mọi thị phi, bon chen, ganh đua ngoài kia lúc này không có ý nghĩa gì nữa.

“Tôi không phải mẹ đơn thân, và dù có làm mẹ đơn thân cũng không có gì ghê gớm. Tôi không công khai danh tính bố cháu bé, không cưới hỏi, nhưng không có nghĩa con mình không danh chính ngôn thuận.

Kể cả gia đình của bố bé Kiến Lửa cũng muốn bọn tôi kết hôn để con được đủ đầy như những đứa trẻ khác, nhưng 'mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh' mà”, cựu mẫu tâm sự.

Trang Trần bảo, cô cũng không ngại chuyện sau này con gái lớn lên sẽ tủi thân, vì bé đang nhận được rất nhiều sự yêu thương và quan tâm của cha mẹ, gia đình hai bên và rất nhiều cô chú đồng nghiệp cùng khán giả.

"Dù không ở Việt Nam nhưng bố của em bé vẫn quan tâm và chăm sóc mẹ con tôi chu đáo”, cựu mẫu tâm sự.

Tấm ảnh hiếm hoi của Trang Trần và cha của bé Kiến Lửa được chia sẻ trên Facebook.

Chàng trai Việt Kiều đang sống tại Mỹ tâm sự: "Hai ngày nay, bố bỏ thời gian, cố gắng đọc hết tất cả mọi comment của các cô chú: khuôn mặt y đúc bố, chân dài giống mẹ. Nhưng mọi người đâu biết mẹ con đứng nhón chân 2 tấc mới tới lỗ tai trên bố thôi".

Về cha của Kiến Lửa, Trang Trần tiết lộ, hai người quen nhau khá lâu sau đó mới bắt đầu chuyện yêu đương. Cô không muốn giấu diếm mối quan hệ này nhưng hiện tại, việc quyết định xây dựng một tổ ấm còn nhiều vấn đề liên quan và bản thân cô chưa sẵn sàng cho việc đó.

Tâm tính thay đổi từ khi làm mẹ

Dù đã chuẩn bị tâm lý làm mẹ, đã nghĩ về những khó khăn nhưng quả thật khi trực tiếp chăm con, Trang Trần vẫn không khỏi bỡ ngỡ, lo lắng.

Dù vậy, với sự sự hỗ trợ của bạn bè, người thân và dịch vụ chăm sóc sau sinh nên mọi sinh hoạt cũng như sức khỏe của hai mẹ con cô khá ổn.

“Trộm vía bé ngoan và không quấy đêm, chịu ăn, chịu chơi. Với tôi chỉ cần như vậy và không cầu mong gì hơn nữa” – cựu mẫu chia sẻ.

Từ sau khi bé Kiến Lửa chào đời, mỗi ngày được nhìn con chơi, con ngủ, con cười… tất cả khoảnh khắc đó đều khiến Trang cảm thấy hạnh phúc.

Trang Trần thấy mình "dịu tính" hơn sau khi làm mẹ

“Sau khi sinh con, tâm tính của tôi đã thay đổi nhiều, dịu dàng, nhẹ nhàng hơn, biết chăm chút, vỗ về, biết bỏ qua những chướng tai gai mắt chỉ để giữ bình yên cho cả hai mẹ con. Tôi cảm ơn con đã đến bên mình và cảm ơn ông Trời đã cho tôi hạnh phúc được làm mẹ”.

Trước những thị phi về chuyện một mình nuôi con cùng nhiều tin đồn ác ý về cha đứa trẻ, Trang Trần chia sẻ: “Đường đi còn dài, cứ sống rồi sẽ biết. Hiện tại tôi đang vô cùng hạnh phúc với những trải nghiệm làm mẹ.

Ngắm nhìn con mỗi ngày giúp tôi trở nên dịu tính, vì vậy tôi sẵn sàng bỏ qua mọi sự châm chọc xỉa xói mà nếu là trước kia, tôi sẵn sàng nhảy bổ vào để làm cho ra ngô ra khoai ngay”.

Theo Dân Việt