Trong tập 6 The Face, học trò thứ ba của Lan Khuê đã bị huấn luyện viên Phạm Hương loại, việc này khiến nhiều khán giả cảm thấy bất công cho team Lan Khuê. Bản thân Lan Khuê cũng tỏ ra bức xúc và thất vọng. Cô ôm mặt khóc và lên xe bỏ về. Sự việc này làm dấy lên làn sóng phản đối Phạm Hương trên mạng xã hội. Nhưng ngay sau đó, dân mạng lại cho rằng việc Lan Khuê ra về là dàn dựng, vì phát hiện ra rằng kiểu tóc của Lan Khuê thay đổi.

Trước sự việc này, Hồ Ngọc Hà lên tiếng bênh vực Lan Khuê và tiết lộ quãng thời gian từ lúc Lan Khuê tức giận bỏ đi và quyết định gọi xe ra về là 3 tiếng đồng hồ, nên đương nhiên có sự thay đổi về kiểu tóc, hoặc trang phục. Nhưng vì thời lượng phát sóng chương trình nên đã bị êkip cắt đi, dẫn đến sự hiểu lầm của khán giả về yếu tố dàn dựng, hay việc các huấn luyện viên đang “diễn” theo kịch bản của chương trình.

Cựu người mẫu Trang Trần mới đây cũng bày tỏ quan điểm về ồn ào của các huấn luyện trong The Face. Cô cho rằng những ồn ào của The face cũng là một chiêu để nhà sản xuất thu hút công chúng theo dõi chương trình.

Cựu người mẫu Trang Trần. 

"Hôm nay xem cũng thấy không có gì là bất ngờ, khi chỉ có team Lan Khuê bị loại, team chị Hà thì không bị loại, không bao giờ bị loại. Nói chung là mình thấy hơi bất công nhưng chuyện bất công này là chuyện biết trước ấy mà. Khi Lan Khuê ngồi vào vị trí của huấn luyện viên The Face, mình đã biết là Lan Khuê sẽ phải chịu sự thiệt thòi và chắc chắn là Khuê cùng ê kíp của mình cũng biết điều đó, đâm ra là mình nghĩ cái câu chuyện này nó cũng bình thường thôi” – Trang Trần chia sẻ trên trang cá nhân.

Ngoài bàn chuyện The Face, Trang Trần còn đề cập đến tình trạng chung của các show thực tế, khi cho rằng luôn có sự dàn dựng để tăng thêm phần kịch tính cho chương trình. Nên khi chấp nhận tham gia gameshow thực tế thì các thí sinh đều chỉ như quân cờ trong tay nhà sản xuất và phải tuân thủ sự sắp xếp của họ.

Cô cũng cho rằng hầu hết các chương trình thực tế thường được quay rất lâu, có hàng triệu thước phim, nhà sản xuất cắt ghép ra sao đều phải chấp nhận. Việc lên tiếng phản bác hay làm rò rỉ kịch bản chương trình có thể khiến thí sinh vi phạm hợp đồng và phải đền bù một số tiền rất lớn. Đây là việc mà những ai hoạt động trong ngành giải trí đều biết và chấp nhận: "Không bao giờ có chuyện mình có thể đi ngược lại nhà tài trợ, mình không bao giờ có thể đi ngược lại được quy luật".

Hiện tại, The Face vẫn thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, nhưng không phải bởi cuộc cạnh tranh, so kè tài năng của các thí sinh – những người sẽ đại diện cho các thương hiệu trong tương lai, mà là chuyện “đấu đá”, so cao thấp giữa các huấn luyện viên.