Việc Kỳ Duyên bị tung ảnh hút thuốc và hít bóng cười nhận nhiều phản ứng của dư luận những ngày gần đây.
Hoa hậu Kỳ Duyên bị cư dân mạng chỉ trích khi bị lộ hình ảnh hút thuốc chụp gần một năm trước khi cô cùng bạn bè đi du lịch ở nước ngoài.

Trước đó, vào tháng 7.2016, Kỳ Duyên đã bị ghi lại khoảnh khắc hút thuốc trong quán cà phê, khiến dư luận phản ứng mạnh mẽ đến mức đòi cô trả lại vương miện Hoa hậu Việt Nam 2014.
Sáng 5.7, tại buổi họp báo Hoa hậu Việt Nam 2016, BTC đã lùi hẳn 1 tiếng đồng hồ so với giờ dự kiến bắt đầu chương trình nhưng Kỳ Duyên vẫn chưa có mặt. Và phải 10 phút sau khi chương trình bắt đầu, cô mới vội vàng xuất hiện rồi đi vào hàng ghế đầu.
Hàng loạt bằng chứng cho thấy Kỳ Duyên có can thiệp thẩm mỹ trên gương mặt từ sau khi đăng quang và hình ảnh được quảng cáo trên trang web của viện thẩm mỹ đã tài trợ cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014. Nghi án nói dối này khiến Kỳ Duyên mất điểm trong mắt công chúng khá nhiều. 
Kỳ Duyên chia sẻ ảnh quảng cáo trên trang cá nhân và bị săm soi vì đôi bàn chân không sạch khi chụp hình.
Kỳ Duyên bị cho là chụp hình quảng cáo không tương xứng với vị thế hoa hậu.
Tại sự kiện Hoa hậu Hoàn vũ 2015, Kỳ Duyên thản nhiên nhìn mẹ chỉnh sửa váy cho mình và hồn nhiên lấy đồ ăn trước khi sự kiện bắt đầu cũng gây tranh cãi trên mạng.
Dáng ngủ "kém duyên" trên máy bay được lan truyền cách đây vài tháng làm dậy sóng mạng xã hội.
Hoa hậu bị chỉ trích dối trá khi nhặt rác qua loa để chụp ảnh rồi cùng cả đoàn mất hút.
Bức ảnh Kỳ Duyên bán dưa ủng hộ đồng bào miền Trung bị mất mùa cũng bị một người dùng mạng xã hội chia rẻ rằng đã tận mắt chứng kiến tân hoa hậu chỉ đến để... chụp hình, sau khi chụp xong, cô ngay lập tức lên xe taxi đi về.
Hoa hậu Kỳ Duyên tay không thoải mái đi trước, trong khi mẹ cô tay xách nách mang rảo bước theo sau khi xuống máy bay lại khiến Kỳ Duyên mất đi hình ảnh đẹp.
Trong một lần đi tập thể hình, Kỳ Duyên không có giày, cô gọi điện cho bố mẹ chất vấn và nói rằng mang giày đến ngay cho cô với thái độ khá bực bội cũng được truyền tay nhanh chóng mặt trên mạng xã hội.
Ngay khi vừa đăng quang, Kỳ Duyên đã bị ném đá dữ dội vì… nhan sắc không vừa mắt số đông người Việt. 
Các nét trên gương mặt Kỳ Duyên bị nhận xét là thiếu hài hòa, sắc sảo chứ không thanh thoát mềm mại. Cô còn bị đóng khung ở một kiểu cười duy nhất gây nhạt nhẽo.