Ngày 7.7, tại phiên tòa sơ thẩm vụ diễn viên Ngọc Trinh kiện Nhà hát kịch TPHCM, đại diện viện kiểm sát khẳng định thỏa thuận hợp tác giữa Ngọc Trinh và nhà hát có tính pháp lý dù không thể hiện cụ thể bằng giấy tờ.

Việc Nhà hát kịch TPHCM - đại diện là Phó giám đốc Trần Quý Bình - đòi dừng làm việc với diễn viên vào thời điểm tháng 11.2014 bị xem là hành động đơn phương. Do đó, viện kiểm sát đề nghị phía nhà hát phải bồi thường tổn thất cho diễn viên.

Theo đơn ban đầu, Ngọc Trinh yêu cầu bồi thường hàng trăm triệu đồng tiền đầu tư kịch, bù lỗ diễn viên... vì nhà hát đột ngột dừng hợp tác với nhóm kịch của chị với lý do không ký hợp đồng.

Với mức đòi bồi thường trong đơn kiện, viện kiểm sát cho rằng một phần yêu cầu của Ngọc Trinh không hợp lý về khoản phí mua kịch bản 5 vở, bởi chúng thuộc sở hữu của diễn viên. Một số khoản đòi bồi thường khác cũng không hợp lệ vì thiếu hóa đơn, chứng từ.

1 tình tiết mới được tiết lộ trong phiên xử là biên bản viết tay được thư ký của Nhà hát Kịch TPHCM ghi lại trong quyển sổ họp vào ngày 30.10.2014 được hé lộ. Theo đó, ông Quý Bình yêu cầu bộ phận trị sự, hành chánh của nhà hát hủy hợp đồng với Ngọc Trinh, hủy vé đã bán ra, hoàn tiền số vé đã bán trên mạng mà nhà hát giữ tiền, không nói thông tin này ra bên ngoài, và những quyết định này đã được ông Trần Khánh Hoàng (lúc đó đang là giám đốc nhà hát) đồng ý.

Như vậy, bức thư tay đã chứng minh nhà hát đã chủ động và có chủ trương hủy hợp đồng với Ngọc Trinh từ trước khi có một văn bản chính thức về việc này.

Hội đồng xét xử Toà án nhân dân quận 1, TPHCM tuyên bố 8h30 sáng ngày 11.7 tới, Toà sẽ tuyên án.

Như vậy lợi thế đang nghiêng về phía Ngọc Trinh. Để theo đuổi vụ kiện này, nữ diễn viên “Mùi ngò gai” đã phải bán nhà, bị trầm cảm. Vì cực chẳng đã, cô mới phải đi kiện đồng nghiệp của mình.