Dự thi vòng Lộ diện của Tuyệt đỉnh song ca nhí bằng ca khúc “Son”, nhưng Đức Vĩnh lại bắt đầu phần thể hiện của mình bằng những câu chèo trong trích đoạn “Thị Mầu lên chùa”. Sự độc đáo này khiến cặp HLV Thanh Bạch - Đoan Trang gạt cần chọn Đức Vĩnh ngay từ những giây đầu tiên.

Sau 2 năm đăng quang quán quân Vietnam’s Got Talent, Đức Vĩnh tiếp tục đi thi hát. Ảnh: BTC

Đức Vĩnh chinh phục các huấn luyện viên và khán giả bằng giọng hát điêu luyện, xử lý tinh tế. Thanh Bạch - Đoan Trang đã phải đứng lên nhún nhảy phụ họa cho phần trình diễn của cậu. Thanh Bạch liên tục bày tỏ sự phấn khích trước phần trình diễn điêu luyện của thí sinh này.

Sau phần dự thi, khi biết được Đức Vĩnh đến từ Bắc Ninh, ca sĩ Đoan Trang đã đề nghị cậu bé thể hiện một bài quan họ. Thí sinh nhí đáp ngay bằng một đoạn của bài “Lý con sáo” và cả trường quay một lần nữa “điên đảo” với giọng ca vô cùng ngọt ngào và chuyên nghiệp của cậu.

Mong muốn thí sinh về đội của mình, ca sĩ Đoan Trang lên tận sân khấu tuyên bố: “Dân gian đương đại là chất của cô". Nhưng cuối cùng Đức Vĩnh chọn về đội của hai huấn luyện viên Dương Triệu Vũ và Thu Trang.

Clip Đức Vĩnh hát "Son" chinh phục 4 huấn luyện viên:

Trước đó, năm 2015, Đức Vĩnh từng “gây sốt” khi giành giải quán quân Vietnam’s Got Talent. Cậu chinh phục khán giả bằng những đoạn trích chèo và dân ca quan họ. Ấn tượng nhất là vở chèo "Thị Mầu lên chùa", khiến cái tên "Thị Mầu Đức Vĩnh" gắn luôn với cậu từ đó.

Từ sau khi đăng quang, Đức Vĩnh không có hoạt động nào trong làng giải trí vì cha mẹ muốn Đức Vĩnh tập trung vào việc học.

Sự trở lại sân khấu lớn lần này của Đức Vĩnh khiến người hâm mộ không khỏi bất ngờ. Cậu bé không chỉ cao lớn hơn, mà ngày càng tự tin, chuyên nghiệp hơn trong cách xử lý ca khúc.